MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một nhà hàng ở Mỹ thường bị khách khiếu nại vì phục vụ nhầm món, nhưng sự thật là...

26-09-2018 - 20:52 PM | Sống

Bạn nhận ra được sự khác biệt của món này với phần sushi cá không?

Trong suy nghĩ của hầu hết chúng ta, dưa hấu chỉ là một loại quả tráng miệng, giải nhiệt dành cho những ngày nóng bức. Nhưng đối với người Mỹ, những miếng dưa ngọt tươi, mọng nước này còn có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Độc đáo nhất là steak dưa hấu, còn không thì người ta làm mì lạnh ăn kèm với quả dưa to đùng... Chưa chịu "dừng tay", dạo gần đây có một nhà hàng còn tạo ra những lát sushi dưa hấu cực kì thú vị nữa đấy.

Một nhà hàng ở Mỹ thường bị khách khiếu nại vì phục vụ nhầm món, nhưng sự thật là... - Ảnh 1.

Thực khách đến nhà hàng Stoke Charlotte đã bị "hố" khi cứ đinh ninh gọi một phần dưa để tráng miệng sau bữa ăn. Nhưng đến khi món được bày ra, ai cũng hỏi lại nhân viên xem có nhầm lẫn không. Bởi phần ăn là những lát sushi cá ngừ chứ có phải là dưa hấu đâu!

Một nhà hàng ở Mỹ thường bị khách khiếu nại vì phục vụ nhầm món, nhưng sự thật là... - Ảnh 2.

Và câu trả lời sẽ được sáng tỏ khi bạn thưởng thức món này. Chúng chính là những lát dưa được "hoá trang" cầu kì trong hình dáng của cuộn sushi để đánh lừa thị giác thực khách. Từ hình dáng đến màu sắc, chắc chắn bạn sẽ chẳng phát hiện ra sự khác biệt nào, chỉ khi chạm môi vào.

Tuy nhìn đơn giản thế thôi nhưng muốn chế biến nên món sushi dưa hấu này cũng là một sự kì công. Ban đầu, người ta sẽ gọt dưa thành những khối chữ nhật dài, có kích thước vừa phải. Để tạo độ ngọt và mùi thơm thì chúng sẽ được ngâm vào nước si rô đường và lá bạc hà rồi làm lạnh. Phủ ngoài là phô mai dê cùng với hỗn hợp các loại hạt như mè, đậu phộng, vừng cùng một ít bột ớt.

Một nhà hàng ở Mỹ thường bị khách khiếu nại vì phục vụ nhầm món, nhưng sự thật là... - Ảnh 3.
Một nhà hàng ở Mỹ thường bị khách khiếu nại vì phục vụ nhầm món, nhưng sự thật là... - Ảnh 4.

Chỉ cần thái từng miếng mỏng, bạn sẽ có ngay một phần sushi ngọt ngào và mát lạnh độc đáo để thưởng thức. Những lát cắt mọng nước và tươi ngon đem đến một hương vị mới lạ. Cắn vào, vị ngọt cái béo dung hòa trong miệng và chốt lại bằng cái giòn giòn, bùi bùi của phần vỏ hạt.

Một nhà hàng ở Mỹ thường bị khách khiếu nại vì phục vụ nhầm món, nhưng sự thật là... - Ảnh 5.

Món sushi dưa hấu này vô cùng thích hợp để làm hương vị chốt lại cho bữa ăn. Bằng cái tươi mới, phong phú cùng với sự kết hợp từng tầng nguyên liệu đã tạo nên một bữa ăn tuy quen mà lạ cho thực khách. Nhà hàng này hiện đang phục vụ chúng với mức giá $6, khoảng 138k.

Một nhà hàng ở Mỹ thường bị khách khiếu nại vì phục vụ nhầm món, nhưng sự thật là... - Ảnh 6.

Địa chỉ: 100 W Trade St, Charlotte, North Carolina (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 6h30 - 22h30

Giá: $6 (khoảng 138k)

Nguồn: Insider

Theo Bánh Bao

Trí thức trẻ

Trở lên trên