MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một phút bốc đồng của Đoàn Văn Hậu và bài học cho U23 Việt Nam

28-08-2018 - 13:04 PM | Sống

Phút 78 trận gặp U23 Syria, Đoàn Văn Hậu định dùng cả 2 chân giẫm vào đối phương. Thật hú vía, Hậu giẫm trượt.

Tứ kết Asiad 2018 : U23 Việt Nam 1-0 U23 Syria. Tư liệu: Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Một phút bốc đồng của Đoàn Văn Hậu và bài học cho U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã có trận đấu cực kì căng thẳng trước U23 Syria. Trong thế trận đó, lại qua nhiều tình huống va chạm, dễ hiểu khi nhiều cầu thủ cả Việt Nam lẫn Syria "nóng đầu". Nhưng đó cũng chính là lúc cần thể hiện bản lĩnh nhất của các cầu thủ. Đáng tiếc, Đoàn Văn Hậu đã có một phút bốc đồng.

Phút 78, sau pha bị đối phương xoạc bóng, Hậu nhảy lên và đáng lẽ đáp xuống một cách bình thường, cầu thủ này lại quyết định dùng cả 2 chân để giẫm vào đối thủ. Không biết do cầu thủ Syria lăn lộn nên vô tình tránh được cú triệt hạ ấy, hay do phút cuối, Hậu kịp rút lại quyết định sai lầm của mình mà cầu thủ Hà Nội FC đã giẫm trượt.

Một phút bốc đồng của Đoàn Văn Hậu và bài học cho U23 Việt Nam - Ảnh 2.
Một phút bốc đồng của Đoàn Văn Hậu và bài học cho U23 Việt Nam - Ảnh 3.
Một phút bốc đồng của Đoàn Văn Hậu và bài học cho U23 Việt Nam - Ảnh 4.
Một phút bốc đồng của Đoàn Văn Hậu và bài học cho U23 Việt Nam - Ảnh 5.

(Ảnh: Đạt Đậu)

Giả sử, Hậu giẫm trúng, đó chắc chắn là một chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Và trong thế mất người, lại mất 1 cầu thủ quan trọng như Hậu, e rằng U23 Việt Nam đã không thể đi tiếp.

Còn ở thực tại, như đã nói, Hậu giẫm trượt nhưng hành vi đó là quá đủ để phải nhận 1 thẻ vàng. Ở trận trước gặp Bahrain, Hậu cũng đã phải nhận thẻ vàng và giờ tích đủ dẫn tới vắng mặt ở trận Bán kết gặp Hàn Quốc.

Trở lại với cuộc chiến trước Syria, ngay sau khi Đoàn Văn Hậu nhận thẻ vàng, phút 79, cầu thủ này có tình huống sút bóng trúng bụng đối phương, làm cầu thủ Syria ngã xuống đau đớn. Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ là tình huống vô tình của Văn Hậu. Điều đáng nói là ở chỗ, các cầu thủ Syria đã lập tức phản ứng mạnh mẽ, với ý đồ muốn trọng tài rút thẻ vàng thứ 2, truất quyền thi đấu của Hậu.

Một phút bốc đồng của Đoàn Văn Hậu và bài học cho U23 Việt Nam - Ảnh 6.

Thi đấu ở vị trí nóng, chuyện Đoàn Văn Hậu đôi khi hơi thiếu kiểm soát là dễ hiểu nhưng cần để mọi thứ trong mức cho phép, tránh các thẻ phạt rất không đáng có.

Asiad dành cho lứa U23 + 3, ở đội tuổi này các cầu thủ đã rất ranh mãnh và biết cách khai thác triệt để điểm yếu của đối phương. Trước Bahrain hay Syria, không ít lần cầu thủ Việt Nam bị đối thủ khiêu khích và sẽ là rất nguy hiểm nếu chúng ta không giữ được sự tỉnh táo. Chỉ cần máu nóng lên đầu, đối phương sẽ lập tức "bắt sóng" được và khoét sâu vào đó, chọc giận học trò của thầy Park sẽ câu thẻ.

U23 Việt Nam đã mất Văn Hậu vì thẻ phạt và trước mắt chúng ta còn 2 trận đấu cực kì khó khăn nữa. Mong rằng Văn Hậu sẽ là bài học cho các cầu thủ này, để dù gặp khó khăn đến đâu cũng luôn giữ cái đầu lạnh.

Với "quỹ người" chỉ còn 19, mọi thiếu vắng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo, nhất là khi chúng ta thường chơi phòng ngự, kéo dài cuộc chiến tới phút bù giờ hoặc chấm luân lưu, cần sự luân chuyển cầu thủ để gây ra bất ngờ cũng như đảm bảo thể lực.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên