MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một số địa phương miền Trung quy định việc ra/vào địa bàn

Một số địa phương miền Trung quy định việc ra/vào địa bàn

Một số tỉnh miền Trung đã ban hành văn bản hướng dẫn việc đi lại, lưu thông khi ra/vào các địa phương này.

TP. Đà Nẵng quy định người dân được vào Thành phố là người về từ các khu vực không có ca mắc cộng đồng trong vòng 14 ngày; các khu vực không phải là khu vực cách ly, phong tỏa, nơi có xã, phường không áp dụng Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16; khu vực không phải là khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao theo Quyết định 2686 của UBND Thành phố.

Cùng với đó, người dân muốn vào TP. Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h.

Công dân trước khi vào Thành phố phải đăng ký (trực tuyến) để được cấp mã QR thay cho khai báo y tế.

Người dân cần vào đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://khaibaoyte.danang.gov.vn (hoặc tải app Danang Smart City trên điện thoại) rồi vào mục "Đăng ký vào Đà Nẵng" để đăng ký và được cấp mã QR để sử dụng.

Việc di chuyển vào Đà Nẵng đối với trường hợp cấp cứu và người trên phương tiện hoạt động trên "luồng xanh" vận tải toàn quốc vẫn áp dụng như trước đây.

UBND tỉnh Quảng Nam ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời trong việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh đến Quảng Nam và ngược lại trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể, với các trường hợp từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại:

-Với chuyên gia, người lao động sinh sống tại Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam, người dân có nhu cầu đi và về trong ngày thì phải cam kết thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định; khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19; hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm 5K.

-Với các trường hợp từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ở lại, ngoài các biện pháp trên, phải thực hiện nghiêm các biện pháp y tế cho đến khi quay ra Đà Nẵng như tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm 5K đối với các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Ngoài ra, cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, sau đó tự theo dõi sức khỏe, không hạn chế đi lại đối với người có đến/ở/về từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc "vùng vàng" (tiêm đủ 2 liều vaccine; đã khỏi bệnh COVID-19); người đến/ở/về từ các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 hoặc khu vực bình thường mới hoặc vùng xanh chưa tiêm liều vắc xin nào.

Cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày đối với người đến/ở/về từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc "vùng vàng" và chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine.

Cách ly tập trung 7 ngày người đến/ở/về từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đáp ứng một trong 2 điều kiện đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Tỉnh Bình Định quy định người đến/về tỉnh từ vùng có dịch thực hiện cách ly y tế theo Công văn số 6386/BYT-MT của Bộ Y tế.

Riêng công dân đến/về từ TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An thì thực hiện theo Công điện số 1265/CĐ-TTg ngày 30/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với người được tỉnh tổ chức đón về thì thực hiện cách ly y tế theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Đối với người tự phát đến/về tỉnh (không theo kế hoạch của UBND tỉnh) thì thực hiện cách ly y tế theo quy định, phải tự chi trả chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 và chi phí cách ly.

Theo Minh Trang

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên