MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một trong những người nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 41

29-06-2021 - 14:21 PM | Tài chính quốc tế

Một trong những người nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 41

Khi thị trường tiền số đạt đỉnh vào giữa tháng 4 năm nay, số Bitcoin mà Popescu sở hữu có giá trị gần 2 tỷ USD.

Theo tờ báo Tây Ban Nha Teletica.com, tỷ phú Mircea Popescu, người được cho là sở hữu số Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ USD và là một trong những cá nhân sở hữu nhiều Bitcoin nhất thế giới, vừa qua đời tại Costa Rica.

Tuần trước, cũng tờ báo này đưa tin 1 người nước ngoài 41 tuổi "gốc Ba Lan" chết đuối tại Playa Hermosa de Garabito, Puntarenas, Costa Rica. Tuy nhiên Popescu là cái tên nổi tiếng ở Romania, được một số tờ báo miêu tả là 1 doanh nhân người Romania.

Tỷ phú Popescu cũng là người tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, một trong những người đầu tiên sở hữu tiền số. Trong 1 bài báo được đăng trên Bitcoin Magazine, tác giả Pete Rizzo viết rằng Popescu được biết đến là người thành lập sàn giao dịch Bitcoin MPEx vào cùng thời điểm mà sàn Coinbase ra đời.

Khi thị trường tiền số đạt đỉnh vào giữa tháng 4 năm nay, số Bitcoin mà Popescu sở hữu có giá trị gần 2 tỷ USD. Không rõ sau khi ông qua đời thì số Bitcoin này đi đâu.

Theo số liệu mới nhất, hôm nay Bitcoin được giao dịch ở quanh mức 35.000 USD, tăng hơn 8% trong 24 giờ qua. Đồng tiền số lớn thứ hai thế giới là Ethereum cũng tăng hơn 11%, lên hơn 2.100 USD. Sắc xanh vẫn bao phủ thị trường tiền số bất chấp tin tức tiêu cực mới nhất là Binance – nền tảng giao dịch tiền số lớn nhất thế giới – đang đối mặt với 1 chiến dịch trấn áp của giới chức Anh và Canada.

Trước đó thị trường đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh sau một loạt "cơn gió ngược" như những bình luận chê bai của ông chủ Tesla Elon Musk hay lệnh cấm giao dịch tiền số và khai thác Bitcoin của Trung Quốc.

Tham khảo Marketwatch

Thanh Thanh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên