TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng

14-01-2018 - 20:49 PM | Sống

Tuyết phủ trắng xóa, xung quanh vắng bóng người nhưng nhà hàng Fäviken lại vô cùng nổi tiếng trên thế giới và có rất nhiều khách tìm đến ăn.

Nếu bạn là người quan tâm đến ẩm thực thế giới thì có lẽ cũng không ít lần nghe tên đầu bếp Magnus Nilsson từng đạt 2 sao Michelin lừng lẫy.

Tuy tuổi đời chỉ mới hơn 30 nhưng đầu bếp Magnus Nilsson đã từng góp mặt trong các chương trình ẩm thực nổi tiếng "The Mind of the Chef" của đài PBS và "The Chef's Table" của Netflix.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 1.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 2.

Với sự thành công vượt bậc của Magnus Nilsson thì ai cũng nghĩ chắc hẳn đầu bếp này làm việc tại một nhà hàng nổi tiếng trong khu đô thị sầm uất nào đó của Bắc Âu.

Thế nhưng, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của mọi người thì nhà hàng Fäviken của Magnus Nilsson lại nằm giữa một vùng đất vô cùng hoang vu đến mức dân số chỉ có khoảng 3 người/1,6km2.

Nhà hàng Fäviken của Magnus Nilsson nằm cách thủ đô Stockholm 750km về phía bắc và tận sâu bên trong rừng rậm của Jämtland. Không chỉ hoang vu hẻo lánh mà thời tiết khu vực này vô cùng khắc nghiệt với mùa đông kéo dài có khi nhiệt độ giảm đến - 40 độ C.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 3.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 4.

Được khai trương vào năm 2008, đến nay vừa tròn 10 năm, điểm độc đáo của nhà hàng Fäviken không chỉ là vì tọa lạc tại nơi hẻo lánh, hoang vu, lạnh lẽo mà nét thu hút của nhà hàng này đối với các thực khách trên khắp thế giới là mọi nguyên liệu từ rau, củ, quả đến cá, thịt động vật đều được Nilsson cam kết là dùng toàn bộ nguyên liệu tại địa phương.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 5.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 6.

Đặc biệt, nhiều trong số các thực phẩm đó là do nhân viên của nhà hàng tự nuôi trồng lấy như thảo mộc, nấm, hoa, các loại hạt...

Chỉ có vào những ngày mùa đông lạnh lẽo, mỗi ngày mặt trời chỉ le lói 1 - 2 giờ khiến các loài thực vật khó sinh sôi thì Nilsson mới tăng cường thu mua thực phẩm từ các vùng lân cận. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm ngoại lệ luôn được mua bên ngoài là muối, đường, giấm.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 7.

Mặc dù nằm nơi hẻo lánh không một bóng người qua lại nhưng điều ngạc nhiên là nếu bạn muốn thưởng thức món ăn tại đây thì phải đặt trước vài tháng mới giành được cơ hội bởi phòng ăn của Fäviken chỉ vừa đủ phục vụ cho 24 vị khách và lúc nào cũng kín người đặt chỗ sẵn.

Từ khi mới mở ra đến giờ, nhà hàng Fäviken chỉ phục vụ vỏn vẹn 32 món ăn được chế biến từ đội ngũ 37 đầu bếp.

Món ăn đặc sản của nhà hàng này chính là món sò điệp được phục vụ bên trong một chiếc vỏ và phía trên được phủ một lớp rêu, xung quanh được trang trí bằng những nhánh cây cháy khô.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 8.

Ngoài món sò điệp thì nhà hàng Fäviken còn phục vụ các món từ đa dạng nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, cá, bò... Và cho dù là món đơn giản nhất thì đầu bếp nơi đây đều chú trọng đến cách thức trang trí, trình bày thật sang trọng và đẹp mắt.

Đặc biệt, phong cách trình bày món ăn luôn toát ra phong thái khá lạnh lẽo, hoang sơ như chính vùng đất mà nhà hàng này tọa lạc.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 9.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 10.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 11.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 12.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 13.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 14.

Một bữa ăn tại Faviken có chi phí 3.000 SEK (hơn 8.000.000 VNĐ), kèm thêm dịch vụ rượu với giá hơn 4 triệu đồng, một mức giá khá "chát" và hầu như chỉ dành cho giới thượng lưu.

Thế nhưng, do độ nổi tiếng của nhà hàng Fäviken lẫn đầu bếp Magnus Nilsson nên nhà hàng này chẳng bao giờ vắng khách.

 Một trong những nhà hàng ngon nhất thế giới lại nằm ở vùng hẻo lánh, nhiệt độ - 40 độ C và muốn ăn thì phải đặt chỗ trước vài tháng - Ảnh 15.

Nguồn: Independent

Theo ĐOAN TRANG

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên