TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một trong những Tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc có ý định mua lại công ty tài chính Handico

Một trong những Tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc có ý định mua lại công ty tài chính Handico

Với vốn điều lệ 550 tỷ đồng, HAFIC nằm trong danh sách những công ty nhà nước "bê bết" về tình tài chính với các khoản thua lỗ nặng nề và nợ khó đòi. Lũy kế đến cuối năm 2013, HAFIC lỗ hơn 135 tỷ đồng.

Tờ Koreaherald của Hàn Quốc vừa dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, KB Kookmin Card – một trong những công ty thẻ tín dụng lớn nhất Hàn Quốc, đang đàm phán với HANDICO để mua lại Công ty tài chính cổ phần Handico (HAFIC), nhằm bước chân vào thị trường tài chính vi mô của Việt Nam.

Trước đó, nhiều công ty tài chính Hàn Quốc, bao gồm cả JB Financial Holdings, đã thể hiện sự quan tâm trong việc mua HAFIC. Tuy nhiên, JB Financial Holdings đã từ bỏ ý định mua HAFIC do lo ngại về các khoản cho vay khó đòi của công ty này. Với việc đàm phán mua lại HAFIC, KB Kookmin Card sẽ phải nỗ lực để có kế hoạch làm giảm các khoản nợ tiềm tàng của HAFIC.

KB Kookmin Card là một đơn vị thành viên của Tập đoàn đầu tư tài chính KB Financial Holdings của Hàn Quốc. Hiện nay, KB Financial Holdings đang bước chân vào thị trường tín dụng vi mô khu vực Đông Nam Á thông qua các công ty con như KB Kookmin Card và KB Capital. Công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc muốn thiết lập một vị trí rõ ràng hơn tại thị trường này bằng cách gia nhập thị trường Việt Nam sau khi đã hiện diện tại Indonesia và Lào trước đó.

Công ty Tài chính Cổ phần HANDICO (Hafic) được thành lập ngày 16/11/2005, tiền thân là một doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico). Với vốn điều lệ 550 tỷ đồng, HAFIC nằm trong danh sách những công ty nhà nước "bê bết" về tình tài chính với các khoản thua lỗ nặng nề và nợ khó đòi. Lũy kế đến cuối năm 2013, HAFIC lỗ hơn 135 tỷ đồng.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên