TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới "không còn đáng sống" vì Covid-19

03-08-2020 - 16:59 PM | Tài chính quốc tế

Một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới "không còn đáng sống" vì Covid-19

Mỗi hộ gia đình ở Melbourne chỉ được phép của 1 người ra ngoài 1 lần mỗi ngày để mua các hàng hóa thiết yếu, trong bán kính 5km tính từ nhà của họ.

Melbourne, thành phố 7 năm liên tiếp được Economist Intelligence Unit (EIU) xếp hạng là "thành phố đáng sống nhất thế giới" trước khi bị Vienna đánh bại năm 2018, sẽ trải qua những thời khắc khó khăn trong 6 tuần tới.

Theo CNN đưa tin, thành phố lớn thứ hai nước Úc sẽ áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do tiểu bang Victoria ghi nhận số ca nhiễm virus corona cao kỷ lục – 671 ca trong 1 ngày.

Bắt đầu từ tối 2/8, nơi đây sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm từ 8h tối đến 5h sáng. Thủ hiến bang Victoria yêu cầu toàn tiểu bang ở trong tình trạng "thảm họa". Trong bài phát biểu của mình, ông Daniel Andrews khẳng định "chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa, ngay ở thời điểm này". "Đêm qua bạn ngủ ở đâu thì bạn phải ở yên chỗ đó trong 6 tuần nữa".

Mỗi hộ gia đình ở Melbourne chỉ được phép của 1 người ra ngoài 1 lần mỗi ngày để mua các hàng hóa thiết yếu, trong bán kính 5km tính từ nhà của họ. Người dân Melbourne cũng chỉ được ra ngoài tập thể dục 1 giờ mỗi ngày, cũng trong bán kính 5km.

Lãnh đạo phe đối lập Michael O’Brien ngay lập tức lên tiếng phản đối lệnh giới nghiệm, cho rằng những người dân ở tiểu bang Victoria "không đáng phải chịu đựng như vậy" và rằng "tuyên bố tình trạng thảm họa, Andrews thừa nhận rằng chính phủ của ông ta đã mất quyền kiểm soát Covid-19 ở tiểu bang này".

Trong 1 diễn biến có liên quan, tại Mỹ, nơi không áp dụng các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, hiện đã có 4,6 triệu người nhiễm bệnh và hơn 154.000 người tử vong vỉ Covid-19, theo số liệu mới nhất từ ĐH Johns Hopkins. Tỷ lệ tử vong được dự báo sẽ tăng lên mức 173.000 ca trong 3 tuần nữa, tức có gần 1.000 người chết mỗi ngày theo dự báo của CDC Mỹ.

Tham khảo Market Watch

An An

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên