TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một trong những trường quốc tế lớn nhất Singapore có thể bị bán

10-09-2019 - 16:21 PM | Tài chính quốc tế

Một trong những trường quốc tế lớn nhất Singapore có thể bị bán

Canadian International School cơ sở Singapore, một trong những trường quốc tế lớn nhất tại Đảo quốc Sư tử, có thể được bán với giá nửa tỷ USD.

Theo các nguồn thạo tin, Southern Capital Group Pte, một công ty chuyên thực hiện các thương vụ mua lại, đang làm việc với các cố vấn xung quanh tương lai của ngôi trường Canadian International School cơ sở Singapore. Trong các phương án được đưa ra, việc bán lấy 500 triệu USD cũng đang được xem xét.

Nguồn tin giấu tên cho biết các phương án vẫn chỉ trong giai đoạn đầu và có thể sẽ không trở thành hiện thực. Trong khi đó, đại diện của Southern Capital không ngay lập tức trả lời câu hỏi của báo giới.

Southern Capital và công ty KKR & Co. đang tìm kiếm các phương án cho cơ sở Singpore của trường Canadian International School. Đây là ngôi trường nhận đào tạo học sinh từ 2 đến 18 tuổi.

Được thành lập năm 1990, Canadian International School có khoảng 3.000 học sinh ở các nước Đông Nam Á. Nó hiện diện ở 70 quốc gia. Tại Singapore, chi phí hàng năm cho học sinh mẫu giáo, học bằng tiếng Anh tại trường là 17.380 USD. Đến lớp 12, số tiền này lên tới 40.900 USD.

Ban đầu, Canadian International School là một trường dự bị đại học và được đặt tên là Canadian Overseas College trước khi được đổi tên như hiện nay. Trong năm đầu tiên, trường chỉ có 6 học sinh và 6 nhân viên. Hiện tại, riêng tại Singapore, Canadian International School có 2 điểm trường.

Ngôi trường này dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và cho học thêm một ngôn ngữ khác theo yêu cầu của chương trình giảng dạy. Việc học ngôn ngữ hàng ngày bắt đầu từ trường mẫu giáo. Học sinh với tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh sẽ được hỗ trợ học tiếng Anh. Tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ bổ sung được cung cấp trong các hoạt động sau giờ học.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên