MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

25-11-2021 - 15:06 PM | Sống

Ngôi trường này có chi phí đầu tư lên tới 240 tỷ đồng.

Tọa lạc tại tổ 6, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên là trường THPT chuyên Thái Nguyên. Đây là ngôi trường THPT dẫn đầu tỉnh Thái Nguyên về chất lượng đào tạo, giảng dạy. Những năm qua, học sinh nhà trường đạt hơn 13.000 giải HSG cấp Tỉnh, hơn 900 giải cấp Quốc gia và 3 giải cấp Quốc tế ở nhiều môn học.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt gần 100% và tỷ lệ đỗ đại học trung bình đạt 92,1%. Phần lớn các học sinh đều theo học tại các trường đại học top đầu cả nước. Một số ít học sinh cũng giành được các suất học bổng du học Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Đài Loan, Úc,...

Ngoài chất lượng đào tạo thì một điều nổi bật khác khi nhắc đến THPT chuyên Thái Nguyên chính là cơ sở vật chất. Cơ sở mới của trường hiện có diện tích 3,2 ha với 3 cấu trúc chính là 2 dãy lớp học và 1 dãy hiệu bộ 5 tầng được nối với nhau bằng dãy hành lang.

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 1.

Một số hình ảnh về trường THPT chuyên Thái Nguyên.

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 2.
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 3.
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 4.
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 5.
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 6.
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 7.

Xung quanh trường là hệ thống phòng thực hành xin sò, 1 nhà đa năng, 1 bể bơi và 1 sân bóng đá. Ngoài ra, trường còn có phòng ăn lớn và 2 dãy kí túc xá với đầy đủ tiện nghi. Bước chân vào trường THPT chuyên Thái Nguyên, học sinh cũng được đắm chìm trong môi trường thiên nhiên tươi mát với nhiều cây xanh được trồng trong khuôn viên.

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 8.
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 9.
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 10.

Một góc căn tin của trường.

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân - Ảnh 11.

Bức ảnh từng gây bão tại trường THPT chuyên Thái Nguyên: Phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân, thành hàng thẳng tăm tắp.

Được biết, trường THPT chuyên Thái Nguyên có quan hệ hợp tác với trường Trung học nữ sinh Andong và trường Trung học Andong, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. Các trường thường tổ chức những chuyến trao đổi học sinh để trải nghiệm, học hỏi lẫn nhau về mặt văn hóa, tri thức vào tháng 8 và tháng 12 hàng năm.

Các trường đại học của Trung Quốc, Nga, Đài Loan và Nhật Bản cũng dành những suất học bổng cho những học sinh có thành tích học tập tốt và muốn theo học tại trường.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên