MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một tỷ phú USD vừa chết trong trại cai nghiện ở Mexico

17-04-2018 - 16:36 PM | Tài chính quốc tế

Matthew Mellon, người thừa kế của hai gia đình Mellon và Drexel, sáng lập hai ngân hàng Bank of New York Mellon và Drexel Burnham Lambert, vừa qua đời ở tuổi 54 trong một trại cai nghiện.

Người anh họ có tên Peter Stephaich đã xác nhận cái chết của tỷ phú Matthew Mellon. Theo các nguồn tin, vị tỷ phú được sinh ra trong gia đình danh giá, đã qua đời ở tuổi 54 trong một trại cai nghiện ở Cancun, Mexico. Những thông tin khác về cái chết của Mellon chưa được công bố thêm.

Sinh ra tại Thành phố New York năm 1964, Mellon lớn lên tại Palm Beach, Florida và Northeast Harbor, Maine. Ông là cháu nội của Thẩm phán Thomas Mellon, người sáng lập Bank of New York Mellon. Không những vậy, Mellon còn là cháu ngoại của Anthony Joseph Drexel, người sáng lập ngân hàng Drexel-Burnham-Lambert.

Theo tài liệu trên LinkedIn và Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Mellon từng học tại trường Wharton trước khi làm việc trong lĩnh vực thời trang, tài chính và viễn thông. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Mellon nổi tiếng khắp thế giới với phi vụ đầu tư táo bạo vào tiền ảo Ripple.

Tháng 2/2018, Tạp chí Forbes cho biết khoản đầu tư của Mellon và đồng Ripple (XRP) đã giúp ông sở hữu khối tài sản hơn 1 tỷ USD trên thị trường tiền số.

Với hai đời vợ, Mellon hiện là bố của 3 người con. Hiện chưa thể xác định rõ số tài sản mà người thừa kế của hai ngân hàng danh tiếng để lại sau sự ra đi ở tuổi 54.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên