MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MPE hợp tác Citek triển khai dự án chuyển đổi số quản trị

18-06-2024 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

MPE hợp tác Citek triển khai dự án chuyển đổi số quản trị

Ngày 12/06/2024, công ty TNHH TM DV Điện Mạnh Phương (MPE) và công ty Cổ phần Công nghệ Citek đã chính thức ký kết và khởi động dự án Chuyển đổi số tổng thể quản trị doanh nghiệp với giải pháp SAP S/4HANA Private Cloud.

MPE là doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế trên thị trường với bốn nhóm sản phẩm chính: thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện thông minh, năng lượng tái tạo. Với năng lực sản xuất lên đến 100 triệu sản phẩm mỗi năm, MPE hiện sở hữu 2 nhà máy, 5 trung tâm phân phối và hơn 5.000 đại lý phân phối trên toàn quốc. Với phương châm "Chất lượng sản phẩm là số 1 – Dịch vụ phải tốt nhất", MPE đã triển khai nhà máy thông minh MPE Smart Factory đạt tiêu chuẩn LEED GOLD của Mỹ, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất với hệ thống Robot AGV, Shuttle, hệ thống quản trị kho thông minh WMS và sử dụng dây chuyền, máy móc công nghệ từ các nước G7.

Trên bước đà chuyển đổi số toàn diện, MPE đầu tư rất lớn vào hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP bằng việc lựa chọn đối tác tư vấn về công nghệ là Citek để triển khai hệ thống SAP S/4HANA Private Cloud của tập đoàn SAP – công ty phần mềm lớn tại Châu Âu, có trụ sở tại Đức. Theo kế hoạch, hệ thống được tư vấn triển khai trong 7 tháng và vận hành chính thức vào ngày 01/01/2025, đánh dấu bước tiến lớn trong quản trị và vận hành, giúp hoàn thiện bức tranh chuyển đổi công nghệ - số hóa theo chuẩn toàn cầu của MPE.

Ông Nguyễn Tâm Mạnh - Tổng Giám đốc MPE cho biết: "MPE đầu tư rất lớn vào trang bị máy móc, thiết bị, công nghệ mới và hiện đại. Hôm nay công ty cũng quyết định đầu tư một dự án lớn và rất tâm huyết là xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện trên nền tảng SAP S/4HANA Private Cloud. Chúng tôi cũng quyết định lựa chọn Citek là đối tác đồng hành trong việc triển khai và thực hiện dự án quan trọng này".

MPE hợp tác Citek triển khai dự án chuyển đổi số quản trị- Ảnh 1.

Xây dựng hệ thống ERP SAP S/4HANA Cloud là một dự án lớn và tâm huyết của MPE

Phát biểu tại sự kiện, ông Michael S. Schroeder, Chief Business Officer SAP khu vực Đông Nam Á cho biết: "Một trong những ưu tiên của SAP là liên tục đổi mới để cung cấp cho khách hàng những công nghệ mới nhất để có thể phát triển và tăng tốc doanh nghiệp. Hành trình chuyển đổi số sẽ không chỉ dừng lại ở việc triển khai thành công và go-live đúng hạn, nó sẽ tiếp tục cho đến khi doanh nghiệp hoàn toàn áp dụng được công nghệ vào nâng cao hiệu quả quản trị vận hành. Đầu tư vào SAP S/4HANA Private Cloud giúp MPE và các doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng được công nghệ mới nhất, không chỉ trong 10 - 15 năm mà còn tiếp tục trong tương lai xa hơn".

"Việc đầu tư vào giải pháp SAP không chỉ là cơ hội để toàn đội ngũ nhân sự học hỏi, lĩnh hội và nắm bắt được toàn bộ quy trình tiên tiến và chuẩn mực trên thế giới, mà còn giúp MPE nâng cao vị thế trong mắt các đối tác đồng hành, khách hàng, đại lý. Giá trị mang lại từ hệ thống SAP sẽ giúp MPE tối ưu vận hành, tạo nền tảng để tăng trưởng và hướng tới phát triển bền vững. Với kinh nghiệm thực tiễn thành công, Citek sẽ tư vấn MPE rà soát lại toàn bộ cấu trúc quản trị, đảm bảo trên mô hình quản trị mới sẽ ứng dụng nền tảng SAP một cách hiệu quả và tối ưu. Tiếp theo, Citek sẽ cố vấn điều chỉnh, cải thiện và chuẩn hóa toàn bộ quy trình, dữ liệu trong nội bộ. Từ đó, chuyển đổi thành công các quy trình quản trị, toàn bộ các dữ liệu vận hành ở các nhà máy, chi nhánh và đơn vị thành viên trên toàn quốc để hệ thống SAP S/4HANA vận hành chính thức ngày 01/01/2025". Đại diện Citek, Ông Nguyễn Công Tẩn, CEO Citek cho biết.

MPE hợp tác Citek triển khai dự án chuyển đổi số quản trị- Ảnh 2.

Ban dự án MPE, Citek và SAP tại sự kiện

Hệ thống quản trị SAP S/4HANA Private Cloud tại MPE được Citek tư vấn triển khai với phạm vi 8 phân hệ SAP Digital Core, tích hợp Citek Mobile Apps và Citek Sales Portal do Citek phát triển, giúp quản trị xuyên suốt từ hoạt động chuỗi cung ứng đến sản xuất, kinh doanh, kết nối với kế toán tài chính và kế toán quản trị. Hệ thống khi vận hành sẽ giúp MPE kiện toàn tổ chức và đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi với số liệu chính xác, kịp thời (real-time).

Về Citek

Citek là doanh nghiệp tư vấn và triển khai nhiều bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện ERP (SAP & Oracle NetSuite), CRM, MES, Data Collection, Business Intelligence được tích hợp với các platform và giải pháp khác như DMS, HCM, Delivery, E-commerce,... Citek đã đạt được sự tín nhiệm của 105+ khách hàng doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên