MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes thêm 3 cổ phiếu Việt Nam vào danh mục trong đợt cơ cấu quý 4/2016

Rổ chỉ số thị trường mới nổi của MSCI là MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes đã thêm 13 cổ phiếu trong đợt cơ cấu quý 4/2016. Trong đó, có 3 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào là NTP, VCS và VHC.

Rạng sáng 15/11 (theo giờ Việt Nam), MSCI đã công bố danh mục cổ phiếu trong rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index. Trong đợt cơ cấu này, MSCI Frontier Markets Index đã thêm mới 6 cổ phiếu nhưng không bao gồm cổ phiếu Việt Nam nào.

Như vậy, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục MSCI Frontier Markets Index hiện vẫn dừng ở con số 9, bao gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM.

Được biết, 9 cổ phiếu này làm nên thành phần của MSCI Vietnam Index, chỉ số đại diện cho khoảng 85% vốn hóa được MSCI xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, rổ chỉ số thị trường mới nổi của MSCI là MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes đã thêm 13 cổ phiếu trong đợt cơ cấu quý 4/2016. Trong đó, có 3 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào là NTP, VCSVHC.

Lần công bố đảo danh mục tiếp theo của MSCI là ngày vào rạng sáng ngày 10/2/2017 theo giờ Việt Nam.


3 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào danh mục Frontier Markets Small Cap Indexes

3 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào danh mục Frontier Markets Small Cap Indexes

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên