MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua 200 cây vàng trong 1 buổi sáng, người đàn ông bị cảnh sát bắt vì dấu hiệu bất thường: Mua vàng như mua mớ rau

02-12-2023 - 16:35 PM | Sống

Người đàn ông vung tay mua 200 cây vàng trong 1 buổi sáng, nhân viên thấy dấu hiệu bất thường lập tức báo cảnh sát.

“Mua vàng như mua mớ rau, người đó khiến tôi sốc thực sự, bao năm bán vàng chưa gặp ai mua liền mấy cân vàng kiểu như vậy”, lời chia sẻ đầy thoảng thốt của nhân viên tiệm vàng đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra tại quận Triều Dương, Bắc Kinh đến nay vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng không tin đây là sự thật.

Sáng ngày diễn ra sự việc, cảnh sát Triều Dương liên tiếp nhận được cuộc gọi từ nhân viên các tiệm vàng trên khu vực, báo cáo một vị khách tới mua vàng có nhiều dấu hiệu bất thường.

Mua 200 cây vàng trong 1 buổi sáng, người đàn ông bị cảnh sát bắt vì dấu hiệu bất thường: Mua vàng như mua mớ rau - Ảnh 1.

Nữ nhân viên của một tiệm vàng cho biết, vào ca làm việc buổi sáng cô đã tiếp đón một vị khách kỳ lạ.

Ban đầu thấy người đàn ông vừa bước vào đã bày tỏ nguyện vọng muốn mua vàng miếng, nữ nhân viên vô cùng mừng rỡ cho rằng mình đã gặp được "khách sộp". Tuy nhiên, khi thấy người đàn ông “mua vàng như mua mớ rau”, chỉ lật qua lật lại vài cái đã tiện tay lấy luôn vài cân vàng khiến cô gái vô cùng bàng hoàng. Lờ mờ cảm nhận thấy có điều gì đó rất bất thường ở vị khách lạ, nữ nhân viên chờ sau khi người này thanh toán tiền ra về đã gọi điện báo cảnh sát.

Ngay lập tức cảnh sát đã xác nhận danh tính và điều tra thông tin vị khách này. Trong quá trình điều tra phát hiện thêm nhiều dấu hiệu khả nghi.

Qua thống kê, chỉ trong một buổi sáng, người đàn ông đã đi qua 10 tiệm vàng tại khu vực Triều Dương. Tại 2 cửa hàng vàng lớn đã mua hơn 200 cây vàng (khoảng 8 kg vàng) với khoản tiền lên tới 4 triệu NDT (tương đương khoảng 13,5 tỷ VNĐ). Tất cả các hóa đơn mua vàng đều được thanh toán bằng ví điện tử.

Mua 200 cây vàng trong 1 buổi sáng, người đàn ông bị cảnh sát bắt vì dấu hiệu bất thường: Mua vàng như mua mớ rau - Ảnh 2.

Chính chi tiết “mua vàng như mua rau”, cộng thêm việc thanh toán một khoản tiền quá lớn bằng ví điện tử khiến nhân viên tiệm vàng cảm thấy rất bất thường. Thông thường với những khoản vàng lớn như vậy, người mua sẽ chuyển khoản qua ngân hàng để đảm bảo an toàn trong quá trình thanh toán. Tuy nhiên người đàn ông lạ mặt hoàn toàn không mảy may quan tâm tới vấn đề này.

Phía cảnh sát ngay sau đó đã tiến hành vây bắt đối tượng, qua điều tra, người đàn ông không xác minh được nguồn gốc khoản tiền trên ví điện tử. Theo suy đoán của cơ quan chức năng, nhiều khả năng khoản “tiền đen” này có được từ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản bất chính qua không gian mạng.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ, hiện chưa có kết quả cuối cùng.


Theo Tiểu Lam

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên