MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua chiếc tủ bếp cũ giá rẻ về dùng cho tiết kiệm, người đàn ông "vớ bẫm" gần 4 tỷ đồng và cái kết làm nức lòng người

30-04-2022 - 22:52 PM | Sống

Đây có thể coi là "món quà" từ trên trời rơi xuống trúng nhà ông Thomas.

Ông Thomas Heller (50 tuổi) là nhân viên nhà ở xã hội. Hồi giữa tháng 4, ông mua lại một chiếc tủ bếp cũ giá rẻ của một gia đình ở thị trấn Bitterfeld, huyện Anhalt-Bitterfeld, Sachsen-Anhalt (Đức), với giá rẻ để về dùng tạm. Thế rồi, một sự việc bất ngờ đã xảy ra.

Mua chiếc tủ bếp cũ giá rẻ về dùng cho tiết kiệm, người đàn ông vớ bẫm gần 4 tỷ đồng và cái kết làm nức lòng người - Ảnh 1.

Không phải trúng số từ việc mua chiếc tủ bếp cũ giá rẻ nhưng câu chuyện này chẳng khác gì trúng số độc đắc. Tuy nhiên, cách xử lý của người đàn ông này khiến ai nấy đều cảm phục.

Vài ngày sau khi thực hiện giao dịch mua bán chiếc tủ bếp làm từ gỗ sồi vào hôm 14/4, ông Thomas dọn dẹp tủ để xếp đồ đạc của mình vào. Ông phát hiện 2 hộp tiền có giá trị lên tới hàng trăm euro. Ông kể: "Tôi thấy chiếc tủ bếp được rao bán trên ebay với giá 300 euro (tương đương khoảng 7,2 triệu đồng). Tôi đã thương lượng với gia chủ và được giảm giá còn 240 euro (tương đương 5,8 triệu đồng)".

Mua chiếc tủ bếp cũ giá rẻ về dùng cho tiết kiệm, người đàn ông vớ bẫm gần 4 tỷ đồng và cái kết làm nức lòng người - Ảnh 2.

Ông Thomas phát hiện 2 hộp tiền có giá trị lên tới hàng trăm euro chiếc tủ bếp cũ giá rẻ.

Trong lúc dọn dẹp chiếc tủ cũ, ông Thomas kinh ngạc phát hiện 2 xấp tiền mặt có giá trị lên đến 155.000 euro (tương đương gần 4 tỷ đồng).

Thomas nói: "Một tờ tiền xuất hiện trước mắt tôi và sau đó là rất nhiều tờ 100 euro". Đây có thể coi là "món quà" từ trên trời rơi xuống trúng nhà ông Thomas. Tuy nhiên, thay vì đút túi số tiền mặt khá lớn ấy, ông lập tức mang nó đến thẳng đồn cảnh sát địa phương.

Kinh ngạc trước giá trị số tiền và sự trung thực của người đàn ông, cảnh sát đã đưa vụ việc lên tòa án quận và bắt đầu tiến hành mở cuộc điều tra để tìm ra chủ sở hữu ban đầu của chiếc tủ bếp.

Mua chiếc tủ bếp cũ giá rẻ về dùng cho tiết kiệm, người đàn ông vớ bẫm gần 4 tỷ đồng và cái kết làm nức lòng người - Ảnh 3.

Người phát ngôn cảnh sát, cô Astrid Kuchta, cho biết: "Căn bếp được một cặp vợ chồng già thanh lý theo diện hộ gia đình".

Cuộc điều tra cho thấy số tiền này thuộc về một người phụ nữ 91 tuổi, người đã chuyển đến viện dưỡng lão sau khi chồng bà qua đời. Kết quả điều tra cho thấy, chính cháu trai của cặp vợ chồng già đã bán tủ cho ông Thomas mà không biết có tiền bên trong.

Mua chiếc tủ bếp cũ giá rẻ về dùng cho tiết kiệm, người đàn ông vớ bẫm gần 4 tỷ đồng và cái kết làm nức lòng người - Ảnh 4.
Mua chiếc tủ bếp cũ giá rẻ về dùng cho tiết kiệm, người đàn ông vớ bẫm gần 4 tỷ đồng và cái kết làm nức lòng người - Ảnh 5.

Theo luật pháp Đức, việc giữ số tiền mặt trị giá 10 euro trở lên (thuộc sở hữu của người khác) đã bị kết tội tham ô. Người phạm tội có thể phải đối mặt với mức án 3 năm tù giam.

Nhưng trong trường hợp này, ông Thomas không hề gian dối nên đủ điều kiện nhận khoản phí tìm kiếm là 3% trong tổng giá trị số tiền, khoảng là 4.500 euro (tương đương hơn 100 triệu đồng). Ông Thomas không tiết lộ kế hoạch sử dụng phần thưởng như thế nào.

Nguồn: Daily Mail

Theo L.T

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên