MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mưa lớn, nhiều tảng đá trăm tấn rơi xuống chắn ngang đường sắt

10-07-2018 - 20:46 PM | Xã hội

Mưa lớn, nhiều tảng đá trăm tấn rơi xuống chắn ngang đường sắt

Nhiều tảng đá ước tính nặng hàng trăm tấn từ trên núi đá vôi rơi xuống đường ray ở Quảng Bình khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị hư hỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ 30 sáng nay (10-7), sau cơn mưa lớn,  một lượng đá lớn từ trên núi lở xuống, rơi trúng đường ray tại ga Lạc Sơn (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) khiến hàng trăm mét đường sắt hư hỏng.

Mưa lớn, nhiều tảng đá trăm tấn rơi xuống chắn ngang đường sắt - Ảnh 1.

Một tảng đá lớn rơi trên núi xuống án ngữ tại đường sắt phía Bắc ga Lạc Sơn

Nguồn tin của PV Báo Người Lao Động từ ga Lạc Sơn - cho hay mưa lớn đã khiến ngọn núi đá phía Bắc nhà ga này bị sạt lở khiến 3 tảng đá lớn rơi thẳng xuống đường ray. Trong đó tảng đá lớn nhất đo được trên 25 khối, với trọng lượng hàng chục tấn.

Sự việc đã khiến đường ray số 2 và số 3 của ga Lạc Sơn bị hỏng gần 200 m. Rất may thời điểm này không có tàu chạy qua, không có người ở vị trí đá rơi nên không xảy ra thiệt hại về người. Thời điểm xảy ra vụ việc, do 2 đường ray bị hư hỏng nên các đoàn tàu qua ga Lạc Sơn đang di chuyển chậm bằng đường ray số 1.

Mưa lớn, nhiều tảng đá trăm tấn rơi xuống chắn ngang đường sắt - Ảnh 2.

Một tảng đá lớn rơi trên núi xuống án ngữ tại đường sắt phía Bắc ga Lạc Sơn

Ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình, đã có mặt kịp thời sau sự cố sạt lở đá, chỉ huy ứng cứu đường sắt, điều phối thông tuyến vào lúc 6 giờ sáng nay khi cho các chuyến tàu lưu thông với tốc độ 5 km/giờ vào đường ray phụ của ga Lạc Sơn nhằm tránh ách tắc kéo dài.

Hiện tại các cơ quan chức năng đang triển khai lực lượng và phương tiện để di chuyển đá ra khỏi đường ray cũng như nhanh chóng sửa chữa lại đoạn đường sắt bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại cho đường ray hàng chục tỉ đồng.

Mưa lớn, nhiều tảng đá trăm tấn rơi xuống chắn ngang đường sắt - Ảnh 3.

Việc đá rơi khiến ga Lạc Sơn bị tê liệt

Theo nhận định ban đầu của giới chuyên gia địa chất, nguyên nhân của vụ lở đá là do quá trình phong hóa đang diễn ra phức tạp, cộng với gia nhiệt của đợt nắng nóng hoành hành ở vùng Tuyên Hóa với nhiệt độ cao khiến nhiều tảng đá nứt khỏi núi, các đoạn kết dính bị đứt gãy dẫn đến những tảng đá to nhất lăn xuống vực, uy hiếm nghiêm trọng đường sắt.

Được biết, trên dãy núi đá vôi gần ga Lạc Sơn còn một tảng đá lớn đang nằm rất chênh vênh và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, đe dọa tuyến đường sắt Bắc - Nam và các đoàn tàu qua lại.

Theo H. Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên