MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua nhà chung cư ở tầng này dễ hối hận nhất: Ở không ưng, bán cũng ít ai hỏi, muốn tiết kiệm đến mấy cũng nên cân nhắc kỹ

03-04-2024 - 19:31 PM | Lifestyle

Mua nhà chung cư ở tầng này dễ hối hận nhất: Ở không ưng, bán cũng ít ai hỏi, muốn tiết kiệm đến mấy cũng nên cân nhắc kỹ

Khi mua nhà chung cư chúng ta nên chọn mua tầng ở trên cao hay dưới thấp thì sẽ có chất lượng sống thoải mái hơn?

Trong quá trình mua nhà chung cư, chọn tầng lầu là một quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sống của gia đình sau này. Mỗi tầng sẽ có những ưu nhược điểm riêng và có thể chọn tùy vào sở thích, nhu cầu cá nhân của gia chủ.

Ở những tòa chung cư cao tầng, nhiều người thường không thích chọn mua ở tầng 2. Cũng chính vì nhu cầu không cao nên chủ đầu tư hay bán căn ở trên tầng 2 với giá hấp dẫn và trở thành một lựa chọn dành cho người muốn tiết kiệm chi phí.

Không thể phủ nhận ở chung cư tầng 2 có lợi thế lớn về giá. So với tầng trung và tầng cao, giá ở tầng 2 thường phải chăng hơn. Đối với người mua có ngân sách hạn hẹp, tầng 2 chắc chắn là một lựa chọn tốt.

Mua nhà chung cư ở tầng này dễ hối hận nhất: Ở không ưng, bán cũng ít ai hỏi, muốn tiết kiệm đến mấy cũng nên cân nhắc kỹ- Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nhà ở tầng thấp này có một điểm cộng ít người biết là chống thấm tốt. Các tòa nhà dân cư cao tầng dễ gặp phải các vấn đề như thấm nước mái, thấm nước tường ngoài. Vì tầng 2 thấp hơn nên ít chịu tác động của ngoại lực nên các vấn đề như vậy cũng sẽ giảm theo.

Đối với những nhà có người già, trẻ em hoặc người hạn chế khả năng di chuyển thì vị trí của tầng 2 cũng khá lý tưởng. Chúng ta có thể đi cầu thang bộ và khả năng thoát hiểm trong những tình huống nguy cấp cũng dễ hơn.

Thế nhưng thực tế cho thấy, việc sinh sống ở tầng 2 tòa nhà chung cư có những hạn chế lớn mà hầu hết mọi người sẽ không thích. Một số người đã chọn mua nhà tầng 2 để tiết kiệm nhưng không hoàn toàn hài lòng với quyết định này.

Đầu tiên là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn. Vì ở gần đường, bạn có thể gặp vấn đề ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng, đặc biệt nếu chung cư ở tại các khu vực trung tâm thành phố. Không chỉ vậy, người sống ở tầng 2 còn có thể bị làm phiền do tiếng ồn từ các cơ sở kinh doanh ở tầng trệt.

So với các tầng trên, bao giờ tính riêng tư ở tầng 2 cũng kém hơn. Người bên ngoài có thể dễ dàng nhìn vào bên trong cửa sổ hoặc ban công căn hộ. Điều này sẽ gây áp lực tâm lý nhất định cho người ở và cần có thêm các biện pháp bảo vệ như lắp rèm. Đồng thời, các phòng ở tầng 2 cũng bị hạn chế ánh sáng tự nhiên và hiệu quả thông gió kém hơn các tầng trên.

Mua nhà chung cư ở tầng này dễ hối hận nhất: Ở không ưng, bán cũng ít ai hỏi, muốn tiết kiệm đến mấy cũng nên cân nhắc kỹ- Ảnh 2.

Điều quan trọng nhất khiến các chuyên gia khuyên không nên mua nhà tầng 2 là trên thị trường nhà ở cũ, bất động sản ở tầng này thường không phổ biến và rất khó bán. Lý do đơn giản là vì không có quá nhiều người muốn sinh sống ở tầng này. Nếu bạn mua nhà với mục đích là đầu tư, muốn bán đi trong tương lai thì đây là một vấn đề rất đáng cân nhắc. Ngay cả khi bán với mức giá hợp lý, việc chuyển nhượng được căn hộ cũng không hề dễ dàng và có thể phải tốn thời gian.

Tuy nhiên, quyết định mua nhà chung cư tầng mấy vẫn nằm ở nhu cầu cá nhân và tình hình thực tế của người mua nhà. Trong quá trình mua nhà, người mua nên tìm hiểu rõ ưu nhược điểm của từng tầng, nghe kinh nghiệm của người đi trước để đưa ra quyết định sáng suốt.

Thu Lê

Đời sống Pháp luật

Từ Khóa:
Trở lên trên