TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua sắm online an toàn và hiệu quả với thẻ thanh toán

11-06-2021 - 12:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Mua sắm online an toàn và hiệu quả với thẻ thanh toán
Thẻ thanh toán Online Plus 2in1 tặng chủ thẻ đến 21,6 triệu đồng dùng Grab

Nhu cầu chi tiêu, mua sắm qua kênh online ngày càng bùng nổ trong bối cảnh dịch Covid-19, chỉ cần có một tấm thẻ thanh toán người dùng luôn có thể mua sắm vừa an toàn, tiết kiệm vừa tận dụng được các ưu đãi.

"Ngồi yên ở nhà, đã là chống dịch" là câu nói "đùa mà thật" được nhiều người dân TP HCM chia sẻ với nhau những ngày qua. Ở nhà khiến nhu cầu mua sắm, đặt hàng trực tuyến, thanh toán online tăng đột biến giai đoạn này.

Lướt ứng dụng của các sàn thương mại điện tử, trang web của các thương hiệu, các siêu thị trực tuyến để mua sắm hoặc đặt đồ ăn qua GrabFood, đặt đồ chơi qua Tiki, Lazada, rồi mua sắm quần áo online, đồ dùng trong gia đình… là thói quen đang ngày càng được ưa chuộng. Trong đó, thanh toán trực tuyến là xu hướng phổ biến bởi tính tiện dụng, nhanh chóng. Người tiêu dùng giờ đây chỉ cần chọn và đặt hàng rồi thanh toán luôn, shipper chỉ việc giao hàng về nhà.

Theo ghi nhận, các sàn thương mại điện tử áp dụng rất nhiều lựa chọn thanh toán bằng thẻ, ví điện tử, quét mã QR… Trong đó, thanh toán thẻ đã trở nên phổ biến với cả thẻ tín dụng và thẻ thanh toán khi ưu đãi từ nền tảng mua sắm, nhà cung cấp và ngân hàng cho các dòng thẻ này rất đa dạng.

Bên cạnh việc săn mã giảm giá, săn đợt sale lớn từ các sàn thương mại, nhiều người dùng thẻ thanh toán còn mách nhau nhữngưu đãi lớn cực kỳ thiết thực từ ngân hàng.

Mua sắm online an toàn và hiệu quả với thẻ thanh toán - Ảnh 1.

Thẻ thanh toán quốc tế VIB Platinum hoàn tiền 2% các giao dịch trực tuyến

Thẻ thanh toán quốc tế của VIB được nhiều tín đồ mua sắm online ưa chuộng khi được hoàn 2% cho các giao dịch thanh toán trực tuyến. Số tiền hoàn tích luỹ dễ dàng được chuyển đổi thành tiền mặt hay evoucher ngay trên ứng dụng ngân hàng MyVIB để tiếp tục mua sắm…

Định vị là ngân hàng dẫn đầu xu thế thẻ, tháng 4 vừa qua, VIB đã cho ra mắt dòng thẻ Online Plus 2in1 bao gồm tính năng thẻ thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một thẻ. Nếu chưa đủ điều kiện mở thẻ tín dụng, người dùng sử dụng ngay tính năng của thẻ thanh toán quốc tế trong Online Plus 2in1 như một thẻ thanh toán thông thường và hưởng ngay ưu đãi 21,6 triệu đồng cho các dịch vụ Grab.

Theo đó, chủ thẻ thanh toán VIB Online Plus 2in1 được giảm 30.000 đồng cho đơn hàng từ 60.000 đồng với dịch vụ Grab Car, Grab Bike, Grab Food khi nhập mã VIB30. Mỗi khách hàng được sử dụng tối đa 2 mã ưu đãi/ngày (1 mã Grab Transport và 1 mã Grab Food/ngày).

Nếu một gia đình có từ 2 người trở lên thường xuyên gọi xe công nghệ để di chuyển đi về hàng ngày và đặt đồ ăn để ăn trưa ở cơ quan sẽ càng lợi thế. Bởi tính ra, mỗi ngày có thể tiết kiệm được trên 100.000 đồng nếu đặt Grab, thanh toán bằng thẻ VIB Online Plus 2in1. Đây là cách được nhiều dân văn phòng, chị em công sở, bà nội trợ rất yêu thích và chia sẻ cho nhau để tiết kiệm thời Covid.

Chưa hết, VIB cũng đang đẩy mạnh các ưu đãi thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp cho chủ thẻ thanh toán quốc tế như giảm 50.000 đồng cho mỗi hóa đơn từ 400.000 đồng khi mua thực phẩm online tại G-Kitchen, đăng ký các khóa học trực tuyến đào tạo kỹ năng cho bé tại học viện Teky được giảm ngay 20%, ... Trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhu cầu giải trí tại gia có xu hướng tăng cao, chủ thẻ thanh toán VIB Online Plus 2in1 còn được mua các sản phẩm điện thoại Samsung với mức giá giảm đến 45% tại https://sshop.vn/vibcustomer .

Đặc biệt dòng thẻ Online Plus 2in1 có thể mở trực tuyến và nhận ngay thông tin thẻ trên ứng dụng di động để chi tiêu trong vòng vài phút. Còn dòng thẻ Thanh toán toàn cầu Platinum của VIB, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ và nhận thẻ ngay tại quầy trong vòng 30 phút tại hệ thống hơn 50 điểm giao dịch của VIB ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Những nỗ lực của VIB nói riêng và các ngân hàng nói chung trong việc gia tăng ưu đãi và thuận tiện cho khách hàng trong giao dịch thẻ, bao gồm thẻ thanh toán, được kỳ vọng sẽ khuyến khích thanh toán online, góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên