MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ ôtô lên tới 20 - 30 triệu đồng/tháng?

21-06-2024 - 19:31 PM | Sống

Mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ ôtô lên tới 20 - 30 triệu đồng/tháng?

Ngành Công nghệ ôtô đang mở ra nhiều triển vọng cho sinh viên, nhờ nhu cầu đi lại của người dân ngày càng gia tăng.

Thị trường ôtô Việt Nam ngày một phát triển, nhu cầu nhân lực ngày cũng vì tăng cao trong giai đoạn hiện nay. Theo nhiều chuyên gia và người trong nghề, mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ ôtô khá cao so với mặt bằng chung.

Mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ ôtô lên tới 20 - 30 triệu đồng/tháng?- Ảnh 1.

Ngành Công nghệ ôtô phù hợp với các bạn nam. (Ảnh: VNU)

Mức lương ngành Công nghệ ôtô

Công nghệ kỹ thuật ôtô là ngành học thuộc khối kỹ thuật gắn liền với các hoạt động giao thông vận tải của mỗi quốc gia. Sản xuất lắp ráp ôtô và các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, sửa chữa phụ tùng ô tô là lĩnh vực mũi nhọn và nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài.

Báo Lao Động dẫn lời TS Lê Danh Quang - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội cho biết cơ hội việc làm và mức đãi ngộ của ngành Công nghệ ôtô khá đa dạng.

"Với các gara ôtô nhỏ, mức đãi ngộ khởi điểm thấp nhất từ 6 - 7 triệu đồng/tháng. Khi làm việc cho các hãng công nghệ ôtô lớn trong và ngoài nước, mức lương nhận về lên tới 20 - 30 triệu đồng/tháng. Điều này tùy thuộc vào vị trí việc làm và năng lực của từng bạn sinh viên” - TS Lê Danh Quang thông tin.

Cũng theo anh Phạm Đức Công cựu sinh viên ngành ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô khóa 2018 - 2022, trường Đại học Công nghệ TP.HCM, mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường ngành này dao động khoảng 8 - 15 triệu đồng/tháng.

"Nếu bạn có kinh nghiệm khoảng 3 - 4 năm ở ngạch sửa chữa kỹ thuật có thể dao động trên 10 triệu đồng/ tháng. Còn với những bạn làm việc theo hướng thiết kế có thể lên tới 20 triệu đồng/ tháng" , anh Đức Công chia sẻ.

Đại học Bách khoa Hà Nội tiết lộ thêm hiện mức lương khi ra trường của sinh viên dao động khoảng 14 - 35 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí việc làm. Nếu sau khi tốt nghiệp, sinh viên lựa chọn sang Nhật Bản làm việc thì mức lương đạt được có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ ôtô

Thị trường công nghiệp ôtô Việt Nam phát triển mạnh mẽ, nước ta đang tiến tới làm chủ các công nghệ sản xuất. Trong tương lai, các xưởng gia công, sản xuất ôtô hay các công ty phụ trợ về ôtô xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam, yêu cầu về nguồn nhân lực sẽ tăng vọt.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Công nghệ ôtô có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như: vị trí kỹ thuật tại các hãng xe ôtô, gara ôtô hoặc làm ở vị trí đăng kiểm viên, nghiên cứu trong các phòng lab thiết kế hệ thống nhúng, bo mạch, động lực học liên quan tới ôtô.

Với những công việc được nêu trên, sinh viên theo học ngành Công nghệ ôtô có thể làm việc ở các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ô tô; trạm đăng kiểm ô tô; các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, để có được công việc tốt và mức lương phù hợp, sinh viên ngành học này cần nắm vững kiến thức, đi đôi với thực hành cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Nếu đam mê ngành học này, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh cua một số trường như: Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội, trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Công nghệ TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Theo ANH ANH/VTC NEWS

VTC NEWS

Trở lên trên