MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Rẽ hướng" từ khoa tiếng Pháp, đây là ngành học Hoa hậu Thùy Tiên lựa chọn từ bậc học Cử nhân đến Thạc sĩ!

18-06-2024 - 07:33 AM | Sống

"Rẽ hướng" từ khoa tiếng Pháp, đây là ngành học Hoa hậu Thùy Tiên lựa chọn từ bậc học Cử nhân đến Thạc sĩ!

Dù tích cực tham gia nghệ thuật nhưng Hoa hậu Thùy Tiên vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê với ngành học dưới đây.

Đăng quang Miss Grand International 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo công chúng. Nàng Hậu luôn "ghi điểm" trong lòng người hâm mộ bởi nhiều hoạt động nghệ thuật và cộng đồng ý nghĩa. Bên cạnh đó, Thùy Tiên còn trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ bởi trình độ học vấn ngưỡng mộ.

Mặc dù tham gia các cuộc thi nhan sắc và có được danh tiếng khá sớm nhưng Hoa hậu Thùy Tiên vẫn ưu tiên việc học tập. Không dừng lại ở bậc học cử nhân, cô còn quyết tâm giành học bổng danh giá du học tại nước ngoài. Ít ai biết được, trước khi có được thành tích học tập này, nàng Hậu cũng từng có cú "rẽ hướng" đầy bất ngờ.

Hoa hậu Thùy Tiên luôn nhận được sự yêu mến bởi học vấn ngưỡng mộ

Từ sinh viên khoa tiếng Pháp đến bằng Thạc sĩ ở Thụy sĩ

Sau khi tốt nghiệp THPT, Thùy Tiên quyết tâm thi đỗ vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM ngành Ngữ văn Pháp khóa 2016. Theo cô, việc lựa chọn học ngành này xuất phát từ niềm đam mê với ngoại ngữ, với vốn tiếng Anh có sẵn nên cô nàng muốn tìm hiểu thêm về một ngôn ngữ khác.

Sau thời gian sinh hoạt và học tập tại trường, Thùy Tiên quyết định bảo lưu việc học tập, đồng thời bắt đầu theo học chương trình Quản lý Khách sạn và Nhà hàng quốc tế Vatel tại ĐH Hoa Sen. Thời điểm đăng quang, nàng Hậu vẫn đang là sinh viên của nhà trường và sở hữu thành tích học tập xuất sắc trong suốt nhiều năm liền.

Cô từng là sinh viên tiếng Pháp trước khi rẽ hướng sang ĐH Hoa Sen với ngành học mới

Với thành tích nổi bật và nhiều hoạt động ý nghĩa, Thùy Tiên cũng được nhà trường trao suất học bổng trị giá 350 triệu để phục vụ cho việc học tập các khóa ngắn hạn hoặc sau đại học. Khi vừa hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, cô xuất sắc đậu học bổng Thạc sĩ ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn (Executive Master of Hospitality Management) của trường Đại học Quản trị Du lịch - Khách sạn Thụy Sĩ (SHMS University Center).

Vừa qua, Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ "đánh úp" người hâm mộ khi chính thức thông báo đã tốt nghiệp Thạc sĩ ở tuổi 26. Trước đó, cô nàng rất ít khi cập nhật những thông tin xoay quanh việc học của mình nên bài đăng đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và tự hào. Tháng 11 tới, người đẹp này sẽ lên đường sang Thụy Sĩ để nhận bằng tốt nghiệp tại trường.

Nàng Hậu xuất sắc tốt nghiệp Thạc sĩ tại Thụy Sĩ

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, ngành học đầy hứa hẹn!

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là ngành học thuộc lĩnh vực dịch vụ và du lịch, thông thường sẽ tập trung vào việc quản lý, tổ chức và vận hành hoạt động tại khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi nghỉ dưỡng... Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo bài bản về chuyên môn, cũng như các kỹ năng và nghiệp vụ cần thiết cho các công việc trong tương lai.

Theo thống kê về nhu cầu nhân lực của ngành này trên thế giới và Việt Nam giai đoạn 2019 - 2029, số lao động toàn cầu dự đoán sẽ tăng lên đến 420 triệu. Riêng nước ta, con số này có thể tăng lên 4,57 triệu. Mặc dù vậy, sinh viên ra trường trong lĩnh vực này chỉ đạt khoảng 15.000 người mỗi năm và chỉ 12% có trình độ cao đẳng/đại học, trong khi đó toàn ngành cần khoảng 40.000 lao động.

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là ngành học "khát" nhân lực với mức lương hứa hẹn

Chính điều này đã khiến cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường cũng đạt ở mức cao so với mặt bằng chung, cùng với đó là mức lương hấp dẫn, tùy vào năng lực và kinh nghiệm chuyên môn, có thể kể đến như: Nhân viên Lễ tân Khách sạn khoảng 7 - 15 triệu đồng/tháng, Nhân viên Phục vụ Nhà hàng giao động khoảng 5 - 10 triệu đồng/tháng, Quản lý Bếp với mức lương 15 - 30 triệu đồng/tháng, Quản lý Khách sạn với thu nhập từ 20 - 40 triệu đồng/tháng...

Thời điểm hiện tại, người học có thể tham khảo qua một số trường như: ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang, ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, ĐH Thương mại, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Cao Đẳng Kinh Tế - Công Nghệ TP.HCM... Tuy nhiên, mỗi cá nhân cũng cần có sự cân nhắc kỹ càng về mục tiêu nghề nghiệp, sở thích và một số yêu cầu của nhóm ngành nghề này. Ngoài ra, để có thêm các cơ hội phát triển thì sinh viên cần trang bị cho mình các kỹ năng khác như: giao tiếp, sự cẩn thận, tỉ mỉ, quan sát, quản lý... đặc biệt là ngoại ngữ.

Tổng hợp

Theo Huy

Phụ nữ số

Trở lên trên