MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore

11-10-2019 - 10:27 AM | Sống

Mới đây, một quán cà phê ở Singapore đã cho ra mắt ba món tráng miệng làm từ sầu riêng được dát vàng 24k. Giá cả của những món ăn này tuy không hề rẻ nhưng lại thu hút được rất nhiều thực khách muốn tận hưởng hương vị đặc biệt của giới thượng lưu.

Nhắc đến sầu riêng, ta sẽ nhớ ngay đến loại quả bên ngoài thì xù xì, bên trong thì ngọt ngào không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. 

Mới đây, một quán cà phê ở Singapore có tên Wang Yuan Cafe đã cho ra mắt "bộ sưu tập" các món tráng miệng làm từ sầu riêng được dát vàng 24k vô cùng "sang chảnh".

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 1.

Quán Wang Yuan Cafe ở Singapore

Quán cà phê này đã phải mất nhiều tháng trời để tìm được nguồn cung cấp sầu riêng chất lượng nhất cũng như thử nghiệm trên nhiều món tráng miệng khác nhau trước khi tung ra món ăn có phiên bản giới hạn này.

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 2.

Nguồn: wangyuancafe (Instagram)

Ngay từ trong thời gian thử nghiệm, rất nhiều thực khách tò mò đã ghé qua quán và hỏi liệu họ có phục vụ món tráng miệng sầu riêng nào không vì hương sầu riêng thơm lừng tỏa đi khắp khu phố. 

Krystal Chia, quản lý của quán hào hứng chia sẻ: "Họ thậm chí còn tình nguyện ăn thử món ăn mới này của chúng tôi".

Chỉ phục vụ những thực khách đã đặt món trước

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 3.

Nguồn: wangyuancafe (Instagram)

Nếu là một người có niềm đam mê với sầu riêng, bạn nhất định phải thử cả ba món tráng miệng trong "bộ sưu tập sầu riêng" sang chảnh này. Vì được làm hoàn toàn thủ công và để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn, thực khách cần liên hệ với quán và đặt món trước khi tới.

Món đầu tiên có tên gọi "Ngôi chùa vàng sầu riêng" được bán với giá 38.80 đô la (khoảng 900.000 VNĐ). Thành phần gồm có bánh pancake bơ sữa ăn kèm thịt sầu riêng được dát một lớp vàng 24k mỏng. Do quy trình tuyển chọn nguyên liệu rất kĩ lưỡng nên sầu riêng ăn rất tươi và có hương thơm ngào ngạt.

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 4.

Nguồn: wangyuancafe (Instagram)

Món thứ hai tên là "Bánh lava sầu riêng dát vàng" có giá 28,80 đô la (khoảng 670.000 VNĐ), được lấy cảm hứng từ món bánh lava tan chảy.

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 5.

Bên trong vỏ chiếc bánh là lớp kem dừa sầu riêng mềm, khi vỏ bánh bị vỡ lớp kem vàng ruộm sẽ chảy ra trông vô cùng hấp dẫn. Ăn kèm với bánh lava là một miếng sầu riêng dát vàng mỏng.

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 6.

Nguồn: wangyuancafe (Instagram)

Cuối cùng là món "Đá bào sầu riêng vàng" có giá 22.80 đô la (khoảng 530.000 VNĐ). Đá bào được làm hoàn toàn thủ công từ sầu riêng và sữa đông lạnh, sau đó được phủ một lớp topping sầu riêng tươi và vàng 24k.

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 7.

Đá bào có màu trắng sữa kết hợp thật hài hòa cùng thịt sầu riêng vàng ruộm, khi ăn vị sữa mát lạnh tan chảy trong miệng xen lẫn hương vị nồng nàn của sầu riêng, thật là một trải nghiệm không thể nào quên.

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 8.

Nguồn: wangyuancafe (Instagram)

Mục sở thị món sầu riêng dát vàng 24k sang chảnh bậc nhất Singapore - Ảnh 9.

Nguồn: wangyuancafe (Instagram)

Địa chỉ:

33 Keong Saik Rd., Singapore 089140

Giờ mở cửa:

10:30 – 22:00 từ thứ Hai đến thứ Năm

10:30 – 12:00 từ thứ Sáu đến thứ Bảy

Thùy Tiên

Asiaone

Trở lên trên