MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước

02-07-2021 - 15:41 PM | Doanh nghiệp

MUJI chính thức khai trương cửa hàng tại Hà Nội vào sáng 3/7

MUJI chính thức khai trương cửa hàng tại Hà Nội vào sáng 3/7

Theo ông Tetsuya Nagaiwa, Tổng Giám đốc MUJI Việt Nam, một số sản phẩm MUJI tại Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn các nước khác vì MUJI có các nhà máy sản xuất tại TP.HCM và Hà Nội.

Sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM vào tháng 11/2020, MUJI - thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng về các sản phẩm gia dụng và đời sống chính thức khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hà Nội và cũng là cửa hàng thứ hai tại Việt Nam vào sáng ngày 03/07/2021, tại tầng L1 - B2 Trung tâm Thương mại Vincom Center Metropolis, 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Với tổng diện tích hơn 2.000m2  và hơn 5.000 sản phẩm, cửa hàng MUJI tại Hà Nội là một trong các cửa hàng to nhất Đông Nam Á. 

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 1.

MUJI với phương châm "Thế là đủ" thay vì "Đây là tốt nhất"

Ra đời vào năm 1980, Muji tạo nên sự khác biệt bằng cách tối giản hoá thiết kế sản phẩm, nhấn mạnh vào tái chế, hạn chế tối đa chất thải trong quá trình sản xuất, đóng gói và chính sách không logo, không thương hiệu. Nhờ kiên định theo đuổi 3 nguyên tắc cốt lõi, bao gồm: lựa chọn nguyên liệu thô phù hợp nhất, tối ưu hóa quy trình sản xuất và đơn giản hóa bao bì, MUJI có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá phải chăng. Đặc biệt, một số mặt hàng của MUJI có mức giá vô cùng phải chăng nhờ nguồn cung đến từ các đối tác địa phương. 

Theo đuổi phương châm "Thế này là đủ"

Theo ông Tetsuya Nagaiwa, Tổng Giám đốc MUJI Việt Nam, điều làm nên sự khác biệt của MUJI là hãng luôn muốn khách hàng của mình nghĩ đến các sản phẩm với phương châm "Thế này là đủ"."Chúng tôi không cố gắng khẳng định "đây là tốt nhất". Từ những ngày đầu, các sản phẩm của chúng tôi không nhằm mục đích chạy theo các xu hướng hay đòi hỏi như "tôi cần cái này", "tôi phải có cái này". Chúng tôi muốn các khách hàng chọn sản phẩm của chúng tôi với suy nghĩ thấu đáo, qua đó chúng tôi đã không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình về mặt giá cả, chất lượng, bỏ đi các bất tiện dù nhỏ nhất. Chúng tôi gọi đó là "chăm chút cho từng chi tiết", giám đốc MUJI Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Tetsuya Nagaiwa, Tổng Giám đốc MUJI Việt Nam, một số sản phẩm MUJI tại Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn các nước khác vì MUJI có các nhà máy sản xuất tại TP.HCM và Hà Nội.

Ông Tetsuya Nagaiwa cũng tiết lộ, MUJI đã phải mất 2 năm để tìm mặt bằng tại Hà Nội. Trong khi tìm địa điểm tại TP.HCM khá dễ dàng vì đa phần các trung tâm lớn đều tập trung ở quận 1. Trong khi đó, MUJI lựa chọn mở tại Metropolis vì địa điểm này tập trung đông người Nhật và Hàn Quốc làm việc và sinh sống. 

Chiến lược của MUJI là sẽ áp đảo tại 2 thành phố lớn trước, để cải thiện và nâng cao độ nhận diện thương hiệu với người tiêu dùng. Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, sự phát triển kinh tế, dân số và các yếu tốt khác, MUJI sẽ cân nhắc mở thêm các cửa hàng khác tại các tỉnh.

Theo Tổng giám đốc MUJI Việt Nam, Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ tiềm năng nhất trên thế giới hiện nay. Với nền kinh tế ổn định, liên tục phát triển, dân số trẻ với thu nhập trung bình không ngừng gia tăng và tiêu chuẩn sống ngày càng cao, Việt Nam đã và đang thu hút các nhà đầu tư trong đó có MUJI.

Mặc dù MUJI khá quen thuộc với khách hàng trẻ, tuy nhiên MUJI muốn hướng các sản phẩm đến tất cả mọi người và muốn tiếp cận thêm nhiều nhóm khách hàng tại Việt Nam.

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 2.

Các sản phẩm toner và dầu tẩy trang của MUJI được giới trẻ ưa chuộng, nhưng đa phần trước đây phải mua xách tay

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 3.

Mang đậm tinh thần "một cuộc sống đơn giản, dễ chịu", cửa hàng flagship của MUJI tại Hà Nội đem đến cho người tiêu dùng không chỉ những sản phẩm tốt mà còn là một phong cách sống được nhiều người theo đuổi.

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 4.

Các sản phẩm "không thương hiệu", được thiết kế đơn giản, tiện lợi từ MUJI giúp người tiêu dùng hòa mình vào thiên nhiên ngay tại ngôi nhà của mình.

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 5.

Muji tạo nên sự khác biệt bằng cách tối giản hoá thiết kế sản phẩm, nhấn mạnh vào tái chế, hạn chế tối đa chất thải trong quá trình sản xuất, đóng gói và chính sách không logo, không thương hiệu

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 6.

Là một cửa hàng flagship, MUJI Vincom Center Metropolis mang đến bạn những dịch vụ đặc biệt như quầy cà phê với những lựa chọn hảo hạng về trà và cà phê, các loại bánh từ bột gạo và bánh kẹo Nhật Bản.

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 7.

Một góc bán bánh kẹo và trái cây

MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 8.
MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 9.
MUJI mất 2 năm để kiếm mặt bằng tại Hà Nội, khẳng định giá một số sản phẩm tại Việt Nam rẻ hơn các nước - Ảnh 10.

Cửa hàng flagship của MUJI tại Hà Nội tạo ấn tượng với khách tham quan mua sắm bởi thiết kế tận dụng tối đa phần trụ bê tông có sẵn của trung tâm thương mại. Bằng cách giảm thiểu rác thải, thiết kế này thể hiện vẻ đẹp trong kiến trúc và công năng của cửa hàng.

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên