MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mùng 2 Tết, cháu trai cắt tóc xong thì cậu qua đời: Mợ lập tức đâm đơn kiện đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng

29-02-2024 - 07:40 AM | Sống

Người phụ nữ cho rằng cháu trai chịu một phần trách nhiệm trong tai nạn của chồng mình.

Tại Trung Quốc, một vụ kiện hy hữu đã xảy ra. Lý do khiến nguyên đơn đâm đơn kiện là vì cháu trai đã cắt tóc vào ngày mùng hai Tết.

Lưu Bình là cậu bé có cha mẹ ly hôn. Hiện cậu đang sống với mẹ ở Chiết Giang, Trung Quốc. Vì hoàn cảnh gia đình, cậu bé họ Lưu không học hết cấp 2.

Cậu của Lưu Bình là tài xế. Lo lắng cháu không có cha kèm cặp có thể bị bạn bè lôi kéo, người này thường xuyên nhắc nhở, dạy dỗ Lưu Bình.

Ngày mùng hai Tết vừa qua, người này đến nhà chị gái chúc Tết, vừa bước vào đã nhìn thấy Lưu Bình đang chơi điện thoại, dáng vẻ luộm thuộm. Nhìn thấy cảnh tượng như vậy, cậu không kiếm chế được mà mắng cháu: "Đầu tóc không khác gì cái ổ gà".

Lưu Bình làm ngơ trước lời rao giảng của cậu, điều này càng khiến người này tức giận hơn. Sau một hồi lời qua tiếng lại, hai người nảy sinh mâu thuẫn. Thấy cậu mắng mỏ, Lưu khó chịu nên phản kháng bằng cách đi cắt tóc ngay trong ngày mùng hai Tết.

Sau khi cắt tóc, Lưu Bình ra ngoài chơi cùng bạn bè, mãi đến ngày hôm sau mới biết tin cậu mình đã qua đời trong một vụ tai nạn ô tô. Lưu Bình vội vã quay về nhà.

Mùng 2 Tết, cháu trai cắt tóc xong thì cậu qua đời: Mợ lập tức đâm đơn kiện đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng- Ảnh 1.Mùng 2 Tết, cháu trai cắt tóc xong thì cậu qua đời: Mợ lập tức đâm đơn kiện đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng- Ảnh 2.Mùng 2 Tết, cháu trai cắt tóc xong thì cậu qua đời: Mợ lập tức đâm đơn kiện đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng- Ảnh 3.Mùng 2 Tết, cháu trai cắt tóc xong thì cậu qua đời: Mợ lập tức đâm đơn kiện đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng- Ảnh 4.Mùng 2 Tết, cháu trai cắt tóc xong thì cậu qua đời: Mợ lập tức đâm đơn kiện đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng- Ảnh 5.

Mùng 2 Tết, cháu trai cắt tóc xong thì cậu qua đời: Mợ lập tức đâm đơn kiện đòi bồi thường 3,4 tỷ đồng- Ảnh 6.

Ảnh: CCTV

Nhìn thấy cháu trai đã cắt tóc, mợ của Lưu Bình ngay lập tức nổi cáu. Cô cho rằng vì Lưu Bình cắt tóc nên chồng của cô mới gặp tai nạn. Lý do là vì ở địa phương có quan niệm cắt tóc vào ngày Tết có thể mang lại xui xẻo. Người này còn dọa sẽ đến cơ quan công an để kiện Lưu Bình về tội cố ý giết người.

Sau khi tang lễ của cậu được giải quyết xong, người mợ vẫn tiếp tục lên án Lưu Bình. Người phụ nữ này thậm chí còn chính thức nộp đơn kiện và đòi bồi thường 1 triệu NDT (khoảng 3,4 tỷ đồng).

Tuy nhiên, đơn kiện của mợ Lưu Bình không được chấp nhận. Tòa án địa phương cho rằng câu nói quan niệm trên thực chất bắt nguồn từ tục lệ của người xưa. Nguyên nhân vụ tai nạn ô tô là do lái xe trong tình trạng say rượu và không liên quan gì đến việc Lưu Bình cắt tóc.

Khi thông tin được đăng tải, nhiều người không giấu được sự ngạc nhiên.

"Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng điều này có thể là sự thật. Bây giờ là thời đại nào rồi?", một người bày tỏ.

"Năm nào tôi cũng đi cắt tóc vào tháng Giêng, chú tôi năm nay đã ngoài 80và rất khỏe mạnh", một tài khoản khác để lại bình luận.

Theo The Paper, Sohu

Theo Thùy Anh

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên