MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn biết vận mệnh, tương lai của một người, chỉ cần nhìn vào thứ này sẽ biết ngay câu trả lời!

30-04-2020 - 21:44 PM | Sống

Bạn có biết đó là thứ gì không?

Rất nhiều lúc, một cuộc đời thất bại khởi nguồn từ việc chúng ta nhận thức mọi vận bằng trạng thái tâm lý tiêu cực.

Vì thế, cho dù gặp phải bất cứ cảnh nghộ nào, chúng ta cũng cần phải giữ vững một trạng thái tâm lý tích cực, không nên nghĩ ngợi quá nhiều về việc được mất hơn thua, trong cuộc sống này, không phải việc gì cũng dễ dàng.

Đứng trước những chướng ngại cản trở mình thực hiện các mục tiêu, một số người sẽ bi quan, nhụt chí và như thế, họ sẽ trở thành người thất bại.

Nhưng lại có một số người, họ biết cách tìm kiếm lối ra cho bản thân, lạc quan tin tưởng vào chính mình và tương lai, cuối cùng họ có được thành công.

"Đối diện với khó khăn thử thách, trạng thái tâm lý chính là chìa khóa quyết định vận mệnh của mỗi người."

Một người lựa chọn trạng thái tâm lý tích cực đồng nghĩa với việc anh ta lựa chọn thành công, ngược lại, nếu như ứng xử bằng thái độ tiêu cực, điều đó đồng nghĩa với việc anh ta sẽ chỉ là người thất bại.

Khi một người không có niềm tin, không sẵn sàng, thành công cũng sẽ là điều không thể xảy ra. Trạng thái tâm lý quyết định thành bại của mỗi người, vì thế khi đối diện với hoàn cảnh khó khăn, hãy thay đổi góc nhìn, cuộc đời bạn có thể sẽ khác.

Muốn biết vận mệnh, tương lai của một người, chỉ cần nhìn vào thứ này sẽ biết ngay câu trả lời! - Ảnh 1.

Câu chuyện của bà Hedan

Bà Hedan có 2 người con rể, nhà con rể lớn mở phường nhuộm, nhà con rể thứ chuyên bán ô. Bà Hedan ngày ngày sống trong âu lo. Trời mưa, bà sợ nhà con rể lớn không phơi được vải, nghĩ cho con rể lớn mà phát phiền muộn cả người.

Ấy thế nhưng trời nắng, bà lại lo nhà con rể thứ không bán được ô, nghĩ cho con rể thứ bà cũng không khỏi ủ dột.

Chính bởi thường xuyên lo lắng, lúc nào cũng buồn bã đăm chiêu nên cuộc sống của bà hầu như không có được một ngày nào vui, tâm trạng càng lúc càng u uất.

Về sau, có người gợi mở cho bà: "Tại sao bà không nghĩ theo cách ngược lại, trời mưa con rể thứ hai của bà sẽ vui vì anh ta bán được ô, còn trời nắng con rể lớn của bà sẽ vui vì anh ta phơi được vải. Như thế có phải ngày nào bà cũng vui không?"

Bà Hedan nghĩ ngợi một lát và thấy người này nói thật không sai, từ đó bà thay đổi cách nghĩ của mình, và cũng kể từ đó, cuộc sống của bà trở nên vui vẻ lên trông thấy, sức khỏe tự nhiên cũng được cải thiện.

Rất nhiều khi, nhiều đau khổ trong cuộc đời không xuất phát từ bản thân vấn đề mà xuất phát từ trạng thái tâm lý tiêu cực mà chúng ta dùng để nhận thức về thế giới.

Cho dù gặp bất cứ việc gì đi nữa, chỉ cần chúng ta giữ được trạng thái tâm lý tốt, cuộc sống sẽ tự khắc chuyển hướng theo hướng tích cực hơn.

Thay đổi góc nhìn, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được cả cuộc đời. Trạng thái tâm lý tích cực giúp cho con người có được trạng thái sống tốt đẹp, trạng thái sống tốt đẹp chính là năng lượng tích cực dẫn dắt con người đến thành công.

Muốn biết vận mệnh, tương lai của một người, chỉ cần nhìn vào thứ này sẽ biết ngay câu trả lời! - Ảnh 2.

Thành công của vị anh hùng

Trước đây, có một ông vua thực thi chính sách vô cùng tàn bạo, người dân khổ sở trăm bề nên nảy sinh oán giận, căm hờn. Có một vị anh hùng dám đứng lên, chuẩn bị dấy binh lật đổ sự thống trị của ông vua kia.

Chính vào thời điểm quyết định khởi binh thì vào đêm đó, anh ta nằm mơ thấy cảnh núi đổ, hoa tàn. Người này bảo thủ hạ lý giải giấc mơ của mình, mưu sĩ đăm chiêu lo lắng nói: "Đại sự không tốt, núi đổ ý chỉ dân chúng đã không đồng lòng, hoa tàn ý chỉ viễn cảnh tương đẹp không được lâu dài."

Vị anh hùng đó thất kinh, người toát mồ hôi hột nên đã suy nghĩ đến việc hủy kế hoạch tạo phản.

Thế nhưng vợ của người đó sau khi biết giấc mơ của chồng đã cười lớn và nói: "Tốt quá rồi, núi đổ của nghĩa là thiên hạ thái bình rồi, phu quân sắp làm một việc tốt rồi. Hoa tàn nghĩa là sắp được nhìn thấy quả rồi đó, là thành công sắp đến rồi đó."

Nghe vậy, vị anh hùng quyết đoán hơn, khởi binh nổi dậy, dân chúng ra sức hưởng ứng, một trận đánh đã lật đổ được sự thống trị của ông vua tàn bạo.

Vị anh hùng đó sau lên làm vua, thi hành chính sách hài hòa, yêu dân như con, điều hành đất nước rất ổn định, trở thành minh quân một đời.

Lời bình

Muốn biết vận mệnh, tương lai của một người, chỉ cần nhìn vào thứ này sẽ biết ngay câu trả lời! - Ảnh 3.

Từ câu chuyện này có thể thấy, thành hay bại, khác biết lớn nhất nằm ở thái độ của con người.

Người thành công luôn suy nghĩ từ phương diện tích cực trong khi người thất bại lại nhìn nhận vấn đề từ góc độ tiêu cực. Đây cũng chính là yếu tố quyết định liệu chúng ta có sức mạnh để thành công hay không.

Vì thế, khi đối diện với khó khăn hay gặp phải việc không như ý, trước tiên hãy thay đổi góc độ để nhìn nhận vấn đề. Nhìn nhận mọi việc không như ý từ góc độ tích cực, chúng ta sẽ có được năng lượng tích cực, có được sức mạnh để chinh phục và vượt qua mọi thách thưc trước khi chạm tới thành công.

Theo Nguyễn Nhung

ICT Việt Nam

Trở lên trên