MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn con trở thành một siêu sao, hãy áp dụng cách giáo dục con cực đặc biệt này của bố mẹ Kylian Mbappé!

21-12-2022 - 22:40 PM | Sống

Bí quyết nhào nặn lên một siêu sao như Mbappé có một phần không nhỏ xuất phát từ phong cách giáo dục con cực đặc biệt của bố mẹ nam cầu thủ.

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp - Kylian Adesanmi Mbappé Lottin (sinh ngày 20/12/1998) sinh ra trong một gia đình thể thao có cha là người Cameroon gốc Nigeria và mẹ là người Algeria. Có lẽ chính vì nền tảng gia đình vừng chắc như vậy, nên không có gì khó hiểu khi ngay từ nhỏ cậu bé Mbappé đã được bố mẹ vun đắp niềm đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Tiếp xúc với trái bóng tròn từ sớm, trải qua một quá trình dài nỗ lực, cậu bé Mbappé giờ đã trở thành một cầu thủ siêu sao. Tính đến nay, Kylian Mbappé đã đạt được 3 chức vô địch Ligue 1, 3 danh hiệu Coupe de France, vô địch World Cup 2018 và mới đây nhất là Á quân World Cup 2022. Để nhào nặn lên một siêu sao như vậy, một phần không nhỏ công lao là nhờ vào phong cách giáo dục con cực đặc biệt của bố mẹ Mbappé.

Muốn con trở thành một siêu sao, hãy áp dụng cách giáo dục con cực đặc biệt này của bố mẹ Kylian Mbappé! - Ảnh 1.

Mbappé thời niên thiếu đã nuôi cho mình đam mê bóng đá

Tạo môi trường tốt nhất cho con

Muốn thành cầu thủ chuyên nghiệp, một cầu thủ phải sinh ra trong một môi trường phù hợp. Và nhà của Mbappé ở Bondy (Paris) có thể là một môi trường hoàn hảo. Được biết, gia đình Mbappé có truyền thống đam mê thể thao khi bố anh - ông Wilfried là một huấn luyện viên bóng đá có thâm niên trong nghề và Fayza Lamari - mẹ của Mbappé là một vận động viên bóng ném ở giải hạng nhất Pháp. Ngay từ đầu, cha mẹ của Kylian Mbappé đã định hướng mọi thành viên trong gia đình đi theo thể thao.

Không chỉ có vậy, tình yêu với bóng đá càng được hun đúc hơn khi quanh nơi Mbappé sống, mọi người đều yêu thích bóng đá. "Ở các vùng ngoại ô Paris, sân bóng đá có ở khắp mọi nơi. Mọi người ở đây sống vì bóng đá. Tôi lớn lên bên cạnh sân bóng, từ cửa sổ phòng tôi nhìn ra là thấy", Mbappé từng chia sẻ thế này.

Muốn con trở thành một siêu sao, hãy áp dụng cách giáo dục con cực đặc biệt này của bố mẹ Kylian Mbappé! - Ảnh 2.

Mbappéchụp cùng bố mình

Cứ thế, niềm đam mê mãnh liệt cho "môn thể thao vua" ngày một lớn dần trong Mbappé. Thậm chí, Mbappé nhiều khi còn mang quả bóng của mình lên giường và dùng nó như một chiếc gối để ngủ. Trong một cuộc phỏng vấn, bố của Mbappé đã "kể xấu" con trai: "Tôi không có một từ ngữ nào để có thể nói về sự đam mê bóng đá của Kylian. Nó luôn nghĩ v bóng đá 24/7. Những ngày nào trên TV có bóng đá, nó có thể xem liên tiếp 4-5 trận mà không biết mệt mỏi là gì".

Muốn con trở thành một siêu sao, hãy áp dụng cách giáo dục con cực đặc biệt này của bố mẹ Kylian Mbappé! - Ảnh 3.

Hồi nhỏ, Mbappé thậm chí còn dùng bóng làm gối đầu

Giáo dục là nền tảng của mọi thứ

Tài năng bóng đá của Mbappé là điều mà giờ cả hành tinh đều biết, nhưng có một điều chắc hẳn chỉ những fan ruột của Mbappé mới tỏ tường, đó là Mbappé từng là một cậu bé xuất thân từ... nhạc viện. Nghe thì chẳng liên quan nhưng hóa ra Mbappé từng theo thổi sáo từ 6 đến 11 tuổi. Tại nhạc viện, có một người thầy mà Mbappé vô cùng cảm kích, đó là thầy giáo có tên Céline Bognini - người đã giúp Mbappé học được sở thích thứ hai (ca hát) sau bóng đá. Thậm chí đã từng có thời điểm, Mbappé còn tham gia vào giàn hợp sướng để biểu diễn tại công viên tòa thị chính của Bondy.

Đến đây, nhiều người hẳn sẽ cảm thấy hơi khó hiểu bởi từ nhỏ Mbappé đã bộc lộ tài năng bóng đá như thế tại sao bố mẹ Mbappé lại không cho con trai theo học các trường chuyên về đào tạo bóng đá, dù chính họ cũng định hướng cho các con theo sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo bố mẹ của Mbappé, dù theo nghiệp gì thì vẫn phải đi học văn hóa một cách nghiêm túc nhất bởi giáo dục là nền tảng cốt lõi của mọi thứ.

Muốn con trở thành một siêu sao, hãy áp dụng cách giáo dục con cực đặc biệt này của bố mẹ Kylian Mbappé! - Ảnh 4.

Theo bố mẹ của Mbappé, dù theo nghiệp gì thì vẫn phải đi học văn hóa một cách nghiêm túc nhất bởi giáo dục là nền tảng cốt lõi của mọi thứ.

Đến cuối cùng, Mbappé vẫn theo học văn hóa nhưng chỉ được một thời gian không quá dài vì chỉ đam mê theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp quá mãnh liệt. Sau đó, ngôi sao của PSG bắt đầu tham gia các lớp học bóng đá trong phần lớn thời gian của mình. Không chỉ học ở trường lớp, Mbappé còn luyện tập bóng đá cùng bố và chú. Có thể nói, đây là cách để Mbappé tự rèn luyện khả năng bóng bánh tại nhà.

Với sự giúp đỡ của gia đình, cậu bé Kylian Mbappé đã tiếp thu được những kỹ thuật bóng đá cực đỉnh như dứt điểm, tốc độ và rê bóng nhanh. Antonio Riccardi - một trong những huấn luyện viên trẻ của Mbappé hồi còn ở AS Bondy đã từng nhận xét rằng: "Cậu ấy có kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật trong trận đấu mà hầu hết mọi cầu thủ trẻ khác đều không có. Cậu ấy có thể biết trước quả bóng sẽ đi đến đâu. Ở đây, Mbappé không bao giờ chơi đúng với lứa tuổi của mình, cậu ấy luôn chơi với những đứa trẻ lớn hơn vì chẳng có lý do gì để cậu ấy chơi với những đứa trẻ cùng tuổi với mình".

Cho con tiếp xúc với những người nổi tiếng

Bên cạnh môi trường tốt, một trong những yếu tố quan trọng giúp Mbappé chạm được đến đỉnh cao bóng đá còn là nhờ công bố mẹ Mbappé cho Mbappé tiếp xúc với nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng từ nhỏ để làm động lực. Vào những lúc rảnh rỗi, Mbappé không hay đi chơi với bạn bè hoặc tham dự bất kỳ sự kiện nào dành cho trẻ em, thay vào đó, Mbappé sẽ được bố kết nối, gặp gỡ, giao lưu với những siêu sao bóng đá nổi tiếng đương thời.

Mục tiêu đầu tiên của Fayza và Wilfried là cho con gặp Thierry Henry - thần tượng nước Pháp thời bấy giờ. Đây được coi là khoảnh khắc không bao giờ quên khi Mbappé được gặp gỡ huyền thoại bóng đá của Arsenal. Vào thời điểm đó, Thierry Henry chắc hẳn cũng không ngờ rằng anh ấy đang được tiếp xúc với một đứa bé 5 tuổi - người trong tương lai sẽ phá vỡ 2 kỷ lục quốc gia của mình. Hơn nữa, Mbappé còn được ví là "Henry mới" nhờ sở hữu nhiều phẩm chất giống tiền đạo huyền thoại của bóng đá Pháp.

Muốn con trở thành một siêu sao, hãy áp dụng cách giáo dục con cực đặc biệt này của bố mẹ Kylian Mbappé! - Ảnh 5.

Mbappé chụp ảnh cùng Thierry Henry

Tiếp theo, cha mẹ Mbappé lập kế hoạch cho con trai gặp một người có cùng nguồn gốc gia đình với mẹ của mình - Zinedine Zidane. Và đương nhiên, Zinedine Zidane cũng chẳng thể ngờ thằng nhóc bình thường mình gặp năm đó có một ngày sẽ phá kỷ lục Champions League của chính mình.

Việc tiếp xúc và chứng kiến sự nghiệp lừng lẫy của các siêu sao nổi tiếng đã truyền rất nhiều cảm hứng cho Mbappé. Nhờ cách dạy con đặc biệt này, bố mẹ Mbappé đã góp phần giúp con trai mình xây dựng động lực và khát khao để trở nên nổi tiếng như những ngôi sao kia với một sự nghiệp đồ sộ mà khó ai có thể chạm đến. Và rõ ràng, Mbappé của hiện tại đã thành công.

Theo lifebogger, tổng hợp

Theo Huỳnh Đức - Design: Huyền Trang

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên