MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Muốn lấy vợ phải có nhà", trai ế Trung Quốc tuyệt vọng khi các dự án chung cư đổ bể

19-10-2016 - 09:58 AM | Sống

Nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc tích cóp cả đời để mua nhà cho con trai lấy vợ, nhưng các dự án chung cư họ đầu tư lại đổ bể, xây dựng dang dở rồi ngừng vô thời hạn khiến không ít trai ế điêu đứng: Không có nhà, không thể tìm được cô dâu.

Một vợ chồng già ở nông thôn Trung Quốc đã bỏ ra 80.000 nhân dân tệ (264 triệu đồng) - khoản tiết kiệm cả đời của họ để mua căn hộ trên tầng 15 của một chung cư ở thị xã Vận Thành, tỉnh Sơn Tây cho cậu con trai 24 tuổi những mong đây sẽ là cứu cánh giúp con mình tìm được vợ.

Đó là một căn hộ 2 phòng ngủ trong dự án chung cư hạng sang nhìn ra một hồ muối nổi tiếng thơ mộng của thị xã Vận Thành, Sơn Tây với cái tên rất mĩ miều "Khu vườn nhìn ra hồ của tỷ phú".

Tuy nhiên, nhà đầu tư dự án này bất ngờ cạn tiền, phá sản và ngừng xây dựng vô thời hạn khiến nhiều người không biết đến bao giờ mới được giao nhà.

Theo đó, giấc mơ lấy vợ của chàng trai 24 tuổi cũng tan tành mây khói khi đám cưới đã bị phía nhà gái trì hoãn. Hiện ở nhiều vùng của Trung Quốc, đàn ông muốn lấy vợ bắt buộc phải đáp ứng được điều kiện tiên quyết đó là có nhà riêng.


Bên trong một chung cư xây dựng dang dở bị đình trệ vô thời hạn.

Bên trong một chung cư xây dựng dang dở bị đình trệ vô thời hạn.

"Nếu tôi không có nhà, tôi cũng đừng mong có thể lấy vợ. Nếu hỏi tôi cảm thấy thế nào lúc này, thì đó là sự tuyệt vọng. Tôi đã gọi điện đến đường dây nóng của thị trưởng và gõ cửa các cơ quan chức năng cầu cứu nhưng vô ích", chàng trai chia sẻ.

Quá chán nản, anh gần đây đã bỏ việc tại một rạp chiếu phim. Hiện anh sống cùng vị hôn thê trong một căn hộ đi thuê. Tuy nhiên, bố mẹ vợ tương lai đã ra tối hậu thư, anh phải có nhà thì mới được lấy con gái họ.

Tình cảnh của gia đình chàng trai nói trên cũng là cảnh ngộ chung của hàng trăm gia đình đã bỏ tiền mua căn hộ thuộc dự án chung cư "Khu vườn nhìn ra hồ của tỷ phú".

Thậm chí, đây chỉ là câu chuyện xảy ra hàng triệu lần mỗi năm ở khắp Trung Quốc. Các bậc phụ huynh dùng toàn bộ tiền tiết kiệm, chắt chiu cả đời để mua nhà ở thành phố cho con trai để họ có thêm cơ hội tìm được công việc tốt hơn và đặc biệt là dễ kiếm người yêu, sớm lấy được vợ.

Tuy nhiên dự tính của họ đổ bể do hàng loạt dự án bất động sản còn dang dở nhưng đã ngừng xây dựng vô thời hạn do các nhà đầu tư cạn vốn hoặc phá sản nhan nhản ở các đô thị hạng 3, hạng 4 của Trung Quốc.

Nguyễn Linh

SC Morning Post

Trở lên trên