MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn một màu sơn mới cho chiếc bán tải Tesla Cybertruck, người dùng phải chi ra khoản tiền lên tới 6.500 USD

04-12-2023 - 21:12 PM | Thị trường

Muốn một màu sơn mới cho chiếc bán tải Tesla Cybertruck, người dùng phải chi ra khoản tiền lên tới 6.500 USD

Với giá khởi điểm đắt hơn công bố 50%, nhiều người có vẻ không hào hứng với mẫu xe bán tải mới nhà Tesla.

Sau 4 năm ra mắt bản concept, Giám đốc điều hành Elon Musk cùng người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian đã chính thức giao một số xe bán tải điện Cybertruck đến tay khách hàng vào ngày 30/11.

Điều thú vị về chiếc xe bán tải điện này là có thể được mua mà không có lớp hoàn thiện bên ngoài bằng thép không gỉ với các màu tùy chọn có giá 6.500 USD (tương đương 157 triệu đồng). 

Trước đó, Elon Musk đã từng phát biểu rằng "Cybertruck có thể có bất kỳ màu nào bạn muốn, miễn là nó không có màu gì cả."

Đây là một câu nói đùa của Elon Musk. Ông muốn ám chỉ rằng Cybertruck sẽ không có sẵn trong nhiều màu sắc khác nhau, giống như hầu hết các mẫu ô tô khác. Thay vào đó, nó sẽ có một lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ màu sáng.

Mới đây, Tesla bất ngờ thêm tùy chọn hai màu màng bảo vệ sơn ngoài (được gọi là Color Paint Film) cho chiếc Cybertruck. Đó là đen satin và trắng satin. Đối với những người không thích vẻ ngoài không gỉ, đây có thể là sự lựa chọn phù hợp.

Muốn một màu sơn mới cho chiếc bán tải Tesla Cybertruck, người dùng phải chi ra khoản tiền lên tới 6.500 USD - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều quan trọng là chiếc xe bán tải chạy điện có giá khởi điểm là 60.990 USD (khá cao so với mức 39.900 USD - giá bán mà Tesla đã công bố ban đầu). Việc thêm tùy chọn màu sắc có thể trở nên quá đắt đối với một số người mua.

Với lớp sơn có màu trong suốt để bảo vệ xe khỏi trầy xước cũng được đánh giá khá thân thiện với môi trường hơn so với nhựa vinyl truyền thống. Những người đầu tiên sử dụng đang tìm kiếm một giải pháp thay thế hợp lý hơn có thể xem xét màng sơn này có giá 5.000 USD.

Giá trên đã bao gồm chi phí vật liệu và công lắp đặt. Những người tham gia sẽ phải mang xe bán tải của mình đến các trung tâm dịch vụ Tesla hiện đang ở West Covina và Carlsbad, California để thực hiện thay đổi.

Ngoài màu sắc, Tesla còn cung cấp tới 23 phụ kiện với mức giá từ 25 USD đến 6.500 USD, chẳng hạn như bệ đỡ (2.975 USD), thanh ngang (800 USD), dốc cửa sau (400 USD) và vỏ bánh xe (75 USD), cùng nhiều phụ kiện khác. Ngoài ra còn có một tấm decal OMFG cho cửa sổ để người dùng lựa chọn, tạo ảo giác như kính bị vỡ và có giá 55 USD.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Cybertruck sẽ được cung cấp với 3 tùy chọn động cơ. Phiên bản rẻ nhất của Cybertruck có giá 60.990 USD, cao hơn 50% so với mức giá mà Musk đưa ra khi ông công bố chiếc xe này vào năm 2019. Phiên bản dẫn động cầu sau với phạm vi hoạt động của pin là 402km, sẽ không có sẵn cho đến năm 2025. Tesla sẽ giao hàng vào năm tới cho hai mẫu xe đắt tiền hơn bao gồm cả Cyberbeast - có mức giá gần 100.000 USD.

Tham khảo: Electrek

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên