TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên

18-03-2022 - 23:50 PM | Sống

Một người khi đã nảy sinh sự phản cảm với bạn rồi thì cho dù bản thân bạn có lương thiện hay tài giỏi đến mức nào, họ cũng vẫn bới lông tìm vết để hạ bệ bạn cho bằng được.

Ngôn từ và hành động có thể biểu hiện cảm xúc và thái độ của một người. Muốn nhận biết đối phương có ý tốt hay xấu với mình, bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể nhận ra.

Sống trên đời này, chúng ta không thể làm thỏa mãn tất cả mọi người. Luôn có người đối xử tốt với bạn, và đương nhiên cũng có không ít người vừa gặp đã nảy sinh ác cảm bất thiện.

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 1.

Trong quá trình giao tiếp, nếu một người có 3 đặc điểm sau đây thì chứng tỏ họ đang có “địch ý” thâm thù với bạn, nhất định phải lưu ý và đề phòng.

1. Nói chuyện cộc cằn khó nghe, thích buông lời châm chọc

Nói chuyện với người khác thì hòa nhã, vui vẻ, nhưng chỉ duy nhất giao tiếp với bạn thì lúc nào cũng cộc cằn, nặc mùi công kích và khó chịu. Cho dù bạn nói gì thì họ cũng đều phủ định và cho rằng bạn đã sai, luôn chống đối với quan điểm và hành động của bạn, hơn nữa còn khó lòng nhẫn nại, nói một câu lại mắng một câu.

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 2.

Trong lòng của người này chắc chắn đang bất mãn, không muốn tiếp xúc với bạn, nhưng vì một số vấn đề nào đó nên đành phải chấp nhận hợp tác mà thôi.

Bạn có thể chẳng biết được bản thân đã làm gì mà khiến họ phải nảy sinh ấn tượng vô cùng không tốt như vậy. Lúc này, bạn có thể ngồi lại nói chuyện với họ một cách nghiêm túc để hỏi cho ra vấn đề tại sao có thái độ đó với mình. Một người sống biết điều sẽ không để cảm xúc chi phối để rồi phát sinh sự hằn học với người khác như vậy.

Nhiều khi, cũng không cần phải có lý do gì, một số người cứ ôm thái độ cực đoan để đối nhân xử thế như vậy đấy! Chỉ cần bạn không hợp mắt của họ thì nhiêu đây cũng đủ lí do để họ ghét bỏ bạn rồi.

Chính vì vậy, bạn không cần phải làm gì cả, mà hãy tránh xa người này, càng xa càng tốt. Tập trung vào cuộc sống của mình, ngó lơ đi sự tồn tại của họ. Chúng ta không cần thiết phải hoang phí sức lực để tạo mối quan hệ với loại người này.

2. Bới lông tìm vết, không muốn nhìn thấy người khác sống tốt 

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 3.

Một người khi đã nảy sinh sự phản cảm với bạn rồi thì cho dù bản thân lương thiện hay tài giỏi đến mức nào, họ cũng vẫn bới lông tìm vết để hạ bệ bạn cho bằng được.

Loại người này lúc nào cũng tính toán chi li, soi mói từng khuyết điểm để châm chọc, phỉ báng và mỉa mai những lỗi sai. Sống mà cứ bị người này làm khó dễ thì đương nhiên không vui vẻ một chút nào.

Trong trường hợp này, bạn không cần phải cố gắng thể hiện bản thân xuất sắc bao nhiêu hay giỏi giang thế nào trước mặt họ, điều này chỉ khiến bạn phí hoài công sức và thời gian mà thôi.

Nếu là bạn bè thì hãy góp ý về thái độ và cách sống của họ, vì thói quen thích bới lông tìm vết này sẽ khiến họ dần mất đi các mối quan hệ, kết quả cuối cùng cũng chỉ cô đơn một mình.

Nếu họ chỉ là đối tượng xã giao bình thường thì tránh xa mới là cách tốt nhất để không bị vướng vào thị phi, khiến tâm hồn thêm mệt mỏi.

Loại người này không hề tạo ra giá trị đối với bạn, vậy nên cứ thoải mái mà đoạn tuyệt quan hệ với họ, không cần phải day dứt hay áy náy làm gì.

3. Cạnh tranh cực đoan mọi lúc mọi nơi 

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 4.

Người đã có “địch ý” với bạn thì cũng xem như họ đã coi bạn là đối thủ để tranh đấu. Từ đó, chuyện gì họ cũng muốn “leo lên đầu” bạn, công kích cho đến khi bạn thua cuộc thảm hại, thậm chí thân tàn ma dại thì mới hả hê.

Bất kể tham gia vào những chuyện có liên quan đến lợi ích nào, họ cũng muốn nhúng tay để trở thành kẻ địch của bạn, cho dù không thể đấu lại nhưng cũng dùng mưu hèn kế bẩn để hạ bệ bạn xuống đáy.

Vì vậy, để có cuộc sống thoải mái vô lo vô nghĩ, bạn hãy bỏ cái tôi của mình xuống, không cần phải “nóng máu” để hơn thua với loại người này. Tranh đấu với họ chỉ khiến bạn chịu thiệt thòi và mệt mỏi mà thôi. Cứ để họ muốn làm gì thì làm, tuyệt đối không đáp trả hay phục thù vì mọi động thái của bạn chỉ khiến họ càng háo thắng muốn tranh chấp gay gắt hơn.

Chuyên tâm vào chuyện của mình, đừng để những người không đáng kết bạn làm xáo trộn cuộc sống và công việc của mình.

(Nguồn: Zhihu )

Theo Phan

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên