MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn trở thành tỷ phú, hãy theo học ngành kỹ sư hoặc làm nghề sales

28-02-2018 - 16:38 PM | Sống

Nếu bạn muốn trở thành người giàu có cho tương lai, lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia dành cho bạn là nên theo học ngành kỹ sư hoặc chọn bán hàng là công việc đầu tiên trong sự nghiệp cả đời.

Trở thành triệu phú hay tỷ phú trong thời điểm hiện tại không khó, khó hay không là do cách bạn lựa chọn con đường để đi. Không thiếu gì những 'Youtuber' chuyên 'review' các sản phẩm đồ chơi hay hướng dẫn làm đồ 'handmade' đã góp mặt trong danh sách những triệu phú trẻ tuổi.

Còn bạn thì sao, nếu không có năng khiếu gì nổi trội cho lắm thì tốt hơn hết, hãy chú trọng việc học. Và biết đâu trong tương lai không xa, bạn cũng sẽ trở thành triệu phú đấy. Để bắt đầu cho một tương lai xán lạn, hãy để tâm đến việc chọn ngành học.

Công ty tuyển dụng thuộc Anh Quốc Aaron Wallis đã nghiên cứu 100 người giàu nhất thế giới dựa trên danh sách của Forbes để xem rằng họ đã theo học ngành gì, công việc đầu tiên của họ là gì và họ giàu cỡ nào.

Theo báo cáo, 75 trong 100 người giàu nhất thế giới có bằng đại học và trong 75 người đó có 22 người học ngành kĩ sư. 53 người khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một công việc tự kinh doanh. Có 19% bắt đầu trong vị trí là nhân viên sales và 17% là giao dịch viên chứng khoán.

Trong đó, có 17% trong top 100 tỷ phú thế giới chọn khởi nghiệp là công việc đầu tiên của mình.

Top 5 ngành học được các tỷ phú thế giới lựa chọn:

1. Kỹ sư: 22 người

2. Kinh doanh: 16 người

3. Tài chính kinh tế: 11 người

4. Luật: 6 người

5. Tin học: 4 người

Top 5 công việc đầu tiên của các tỷ phú thế giới:

1. Nhân viên sales: 10 người

2. Giao dịch viên chứng khoán: 9 người

3. Nhân viên phát triển phần mềm: 5 người

4. Kỹ sư: 5 người

5. Chuyên gia phân tích: 4 người

Rob Scott, giám đốc điều hành của Aaron Wallis Sales Recruitment cho biết: "Hiện nay có rất nhiều người làm kinh doanh giỏi, thậm chí nổi tiếng, có đầy đủ bằng cấp đại học và tấm bằng ấy có thể là bước đệm đầu tiên cho sự nghiệp phía trước".

Theo V.D

Trí thức trẻ

Trở lên trên