MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn tuyến tiền liệt khỏe mạnh, phòng chống ung thư: Quý ông hãy bổ sung ngay 5 loại thực phẩm này

29-03-2017 - 13:37 PM | Sống

Một trong những dạng ung thư phổ biến nhất nam giới hay mắc phải chính là ung thư tiền liệt tuyến. Mặt khác, phì đại tiền liệt tuyến cũng là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, ngoài tập thể dục thường xuyên, phái mạnh còn cần thay đổi cả thói quen ăn uống nhằm giữ gìn sức khỏe vững bền.

Bông cải xanh

Đây là thực phẩm nổi tiếng với đặc tính chống ung thư. Cụ thể hơn, bông cải xanh có chứa một hợp chất đặc biệt mang tên sulforaphanes giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Lựu

Giàu chất chống oxy hóa, lựu nhất định là “anh hùng” giết chết các tế bào ung thư tồn tại trong cơ thể, đặc biệt là những tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Theo nhiều nghiên cứu, đối với những người đàn ông đã trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt, việc uống một tách nước lựu mỗi ngày sẽ ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

Trà xanh

Catechins, chất chống oxy hóa quan trọng khác cũng được tìm thấy trong trà xanh không chỉ làm giảm mức cholesterol mà còn giúp chống lại các tế bào ung thư khác.

Hạt bí ngô

Để chống lại ung thư tuyến tiền liệt, bạn cần bổ sung nhiều axit béo omega-3, kẽm cùng carotenoid và hạt bí ngô chính là thực phẩm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu.

Nghệ

Với đặc tính chống viêm, nghệ đã được kết luận là “thần dược” ngăn chặn sự di căn, từ đó có thể đẩy lùi bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Cá giàu chất béo

Cũng là một thực phẩm chứa nhiều chất axit béo omega-3, cá giàu chất béo như cá hồi sẽ hạ thấp lượng cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến một cách hiệu quả.

Hạt quả hạch Brazil

Không thể không kể đến một loại hạt rất hữu ích trong việc củng cố sức khỏe tuyến tiền liệt, hạt quả hạch Brazil. Vì sao? Bởi chúng rất giàu vitamin E, canxi và quan trọng nhất là khoáng chất selen giúp loại bỏ mọi mầm bệnh.

Quả mọng

Với lượng vitamin C và vô vàn chất chống oxy hóa, các loại quả mọng như dâu tây hay mâm xôi đen sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư, trong đó có ung thư tiền liệt tuyến.

Nguyễn Nguyễn

BoldSky

Trở lên trên