TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie

26-06-2018 - 09:43 AM | Sống

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie

Ngoài ra, các thành viên Hoàng tộc Anh cũng bị cấm chơi cờ tỷ phú chứ không riêng gì các cô dâu Hoàng gia cả.

Trở thành cô dâu Hoàng gia, có trong tay chỗ đứng mà hàng vạn người mong còn không có không có nghĩa là cuộc sống của Meghan Markle đã được phủ toàn một màu hồng rực rỡ. Dưới đây là bộ quy tắc ứng xử và những điều lệ mà Meghan cũng như các cô dâu Hoàng gia khác phải đặc biệt tuân thủ sau khi trở thành vợ của một Hoàng thân quốc thích cấp cao Anh quốc. Tiêu biểu có thể kể tới:

Không được sử dụng mạng xã hội

Trước khi trở thành vợ của Hoàng tử Harry, Meghan đã quyết định xóa toàn bộ các tài khoản mạng xã hội của mình. Trong một thông báo từ điện Kensington, tin tức này đã được nhắc qua như sau: "Cô Meghan rất biết ơn những người đã theo dõi mình qua các tài khoản mạng xã hội trong nhiều năm; tuy nhiên cô sẽ không sử dụng chúng trong thời gian tới và sẽ đóng cửa các trang này." (theo tin từ tờ Huffington.)\

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie - Ảnh 1.

Một trong những điều đầu tiên Meghan phải làm trước khi trở thành cô dâu Hoàng gia là từ bỏ thói quen sử dụng mạng xã hội.

 Vậy là trong suốt quá trình thực hiện lễ cưới Hoàng gia cũng như qua các sự kiện gần đây, những hình ảnh và tin tức của Meghan cũng như cặp đôi Công tước - nữ Công tước xứ Cambridge, mọi chi tiết và lịch trình của Meghan Markle đều được cập nhật qua Facebook, Instagram và Twitter của điện Kensington.

Không được ăn đồ biển, thịt sống hay tỏi

Để đảm bảo sức khỏe tham dự các lịch trình hoạt động dày đặc của Hoàng gia Anh, Meghan Markle cũng như nhiều thành viên Hoàng gia Anh khác thường không ăn đồ biển do lo ngại các vấn đề như ngộ độc hoặc dị ứng. Việc ăn các thức ăn có mùi như hành tây và tỏi cũng bị hạn chế do các thành viên Hoàng gia thường xuyên phải tiếp xúc với các khách mời cấp cao.

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie - Ảnh 2.

Thế này mà sang Việt Nam chơi cũng không được ăn bún đậu mắm tôm đâu nhỉ?

Không chụp ảnh tự sướng, cũng không được ký tặng ảnh

Thành thực mà nói nếu không được sử dụng mạng xã hội thì Meghan cũng đâu có chỗ nào để đăng ảnh tự sướng. Ngoài ra, nhiều người cũng lý giải rằng việc không được chụp ảnh selfie giúp Meghan giữ trọn vẹn hình ảnh Hoàng gia trong mắt nhiều người, tránh để lộ các khung hình không cần thiết.

Và, công nương Meghan cũng không được phép ký tặng ảnh cho người hâm mộ, dù là trong trường hợp nào đi nữa.

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie - Ảnh 3.

Bạn sẽ không bao giờ thấy một tấm tự sướng nào với tư cách công nương của Meghan Markle đâu!

Bị cấm chơi... cờ tỷ phú

Trong một chuyến thăm tới Hiệp hội Xây dựng Leeds vào năm 2008, Hoàng tử Andrew từng tiết lộ rằng trò chơi Cờ tỷ phú bị cấm trong bất cứ cuộc họp mặt thân mật Hoàng gia nào vì chúng quá "ồn ào và lẩn quẩn". Lẽ dĩ nhiên nhập gia tùy tục, Meghan Markle cũng sẽ phải từ biệt trò board-game thú vị này sau khi trở thành cô dâu Hoàng tộc.

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie - Ảnh 4.

Với lịch trình dày đặc thì Meghan Markle có lẽ cũng khó mà có thời gian làm giàu với cờ tỷ phú lắm!

Không mặc váy ngắn, không bắt chéo chân

Trong mọi dịp xuất hiện trước công chúng, công nương Hoàng gia không được phép mặc váy ngắn trên đầu gối, cũng không được phép ngồi bắt chéo chân. Lý do cho yêu cầu này thực ra khá mù mờ khi chỉ được gói gọn là "Hoàng gia Anh không thích phụ nữ ngồi bắt chéo chân". Tương tự như vậy, các quy định về "thuần phong mỹ tục" kiểu quý tộc cũng không cho phép chị em tôn thất được mặc váy ngắn trên đầu gối dù chỉ 2-3cm.

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie - Ảnh 5.

Dù vắt chéo chân một bên cũng không được Meghan nhé! Các công nương khác của Hoàng tộc Anh cũng phải tuân thủ quy định này, có chăng họ chỉ được phép vắt chéo bàn chân mà thôi.

Không được đi giày đế xuồng

Những đôi giày thoải mái này có vẻ hơi xuề xòa quá so với Hoàng gia, và Nữ Hoàng Anh đặc biệt không thích chúng. Thành thử, Meghan Markle (và cả công nương Kate) cũng không được phép sử dụng những đôi giày này. Tuy nhiên, tranh thủ lúc không có mặt Nữ hoàng, Kate vẫn thường sử dụng những đôi giày này.

Muôn vàn quy tắc làm con dâu Hoàng tộc: Không ăn tỏi, cấm chơi cờ tỷ phú, phải từ bỏ mạng xã hội và cấm chụp ảnh selfie - Ảnh 6.

Cả Meghan Markle hay Kate Middleton đều không được khuyến khích mang loại giày này.

Luôn luôn ngồi cạnh chồng, muốn vào phòng phải tuân theo thứ tự

Tại bất cứ sự kiện nào của Hoàng gia có mặt Hoàng tử Harry, chỗ ngồi bất di bất dịch của công nương Meghan sẽ là bên cạnh chồng. Ngoài ra khi bước vào bất cứ căn phòng nào có mặt Nữ hoàng, thứ tự vào phòng sẽ được ưu tiên: Nữ hoàng Elizabeth - Hoàng tế Philip - Thái tử Charles - Công nương Camila - Hoàng tử William - Công nương Kate Middleton, và sau đó mới tới Hoàng tử Harry và Markle. Meghan cũng phải chú ý giữ đầu cúi hơi thấp hơn so với những người có vai vế cao hơn mình trong gia tộc.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Nam Thanh

Helino

Trở lên trên