TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ cân nhắc cấm thẻ tín dụng visa, mastercard ở Venezuela

17-03-2019 - 16:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Mỹ cân nhắc cấm thẻ tín dụng visa, mastercard ở Venezuela

Theo một quan chức Mỹ, lệnh cấm Visa và Mastercard giao dịch ở Venezuela là một bước đi nữa nhằm thắt chặt nguồn tài chính của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Reuters, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ ngày 14/3 cho biết, nước này đang cân nhắc áp đặt các biện pháp trừng phạt về tài chính, theo đó cấm Visa và Mastercard giao dịch ở Venezuela.

Lệnh cấm trên là một bước đi nữa nhằm thắt chặt nguồn tài chính của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Reuters cho biết các biện pháp trừng phạt nhằm vào giới tinh hoa và những nhóm trung thành với ông Maduro, trong đó có các quân nhân, các băng đảng vũ trang và những người Cuba đang hoạt động ở Venezuela, trong khi không nhằm vào các thường dân của nước này.

Quan chức cấp cao của Mỹ được Reuters dẫn lời nói rằng “mục đích của các biện pháp trừng phạt là tiếp tục ngăn chính quyền bất hợp pháp Maduro tiếp cận các nguồn ngân quỹ cũng như khả năng tiếp tục đánh cắp từ người dân Venezuela."

Các biện pháp trừng phạt tài chính này giống với những bước đi từng được chính quyền của ông Trump áp dụng đối với Iran, Triều Tiên, Syria và Nga./.

Theo Vetnam+

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên