MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ chấm dứt một phần rà soát thuế chống bán phá giá sản phẩm đinh thép Việt Nam

13-06-2017 - 10:20 AM | Thị trường

Mỹ chấm dứt một phần rà soát thuế chống bán phá giá sản phẩm đinh thép Việt Nam
ảnh minh họa.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ban hành kết luận sơ bộ và thông báo sẽ chấm dứt một phần điều tra rà soát biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn 29/12/2014 – 30/6/2016.

Theo đó, DOC sơ bộ xác định, một số công ty xuất khẩu đinh thép của Việt Nam trong đợt rà soát này không được hưởng mức thuế suất riêng rẽ do không chứng minh được thỏa mãn điều kiện theo quy định pháp luật chống bán phá giá Mỹ. Do đó, các công ty này sẽ bị áp mức thuế suất toàn quốc.

Cụ thể theo bản kết luận sơ bộ, DOC cho biết sẽ xem xét hủy rà soát hành chính đối với 8 trong tổng 11 công ty sản xuất đinh thép của Việt Nam do nguyên đơn, công ty Mid Continent Steel & Wire, Inc., rút yêu cầu rà soát đúng thời hạn.

Đối với 3 công ty còn lại, DOC xác định biên độ bán phá giá sơ bộ là 323,99 % trong giai đoạn 29/12/2014 – 30/1/2016.

Ngoài ra, DOC cũng xác định một số công ty xuất khẩu đinh thép của Việt Nam trong đợt rà soát này không được hưởng mức thuế suất riêng do không thỏa mãn điều kiện theo luật chống bán phá giá của Mỹ. Các công ty này theo đó sẽ bị áp mức thuế suất toàn quốc.

Trong khoảng 120 ngày kể từ ngày đăng kết luận sơ bộ, DOC sẽ ban hành kết luận cuối cùng trong lần rà soát hành chính lần này.

Trước đó vào năm 2014, DOC khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép của Việt Nam. Đến tháng 5/2015, DOC chính thức kết luận sản phẩm đinh thép bị điều tra của Việt Nam bán phá giá ở mức 323,99% và trợ cấp ở mức 288,56% - 313,97%. Căn cứ vào kết luận này, DOC ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá và trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép bị điều tra của Việt Nam.

Tùng Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên