Mỹ đang 'ngồi trên' núi thịt ba chỉ lớn nhất 48 năm
Mỹ còn lượng lớn thịt ba chỉ chưa được tiêu thụ, lên tới 18.000 tấn.Lượng hàng tồn này có thể được giải quyết khi Trung Quốc tăng nhập khẩu thịt lợn.
Hơn 18.000 tấn thịt ba chỉ lợn, thường dùng làm thịt xông khói, đang nằm trong các kho đông lạnh tính đến ngày 30/9, theo số liệu chính phủ Mỹ công bố hôm 22/10. Đây là lượng hàng tồn kho nhiều nhất kể từ năm 1971.
Nguyên nhân là tổng đàn lợn của Mỹ tăng. Sản lượng thịt lợn tăng mạnh trong những tháng hè cho tới tháng 9, theo Dennis Smith của công ty dịch vụ tài chính Archer Financial Services. Thịt ba chỉ còn chủ yếu được tiêu thụ trong nước, không có nhu cầu từ nước ngoài như thịt đùi.
Tồn kho thịt lợn tại Mỹ đang cao nhất kể từ năm 1943.
Các nhà sản xuất thịt lợn tăng sản lượng với kỳ vọng lực cầu từ Trung Quốc, quốc gia đang bị dịch tả lợn châu Phi tàn phá, gia tăng. Tổng đàn của Mỹ tăng lên 77,7 triệu con tính đến ngày 1/9, cao nhất kể từ năm 1943, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết.
Người đồng hành