MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ để ngỏ khả năng về cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

05-06-2023 - 11:25 AM | Tài chính quốc tế

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 4/6 cho biết, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau “vào một thời điểm nào đó” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước tiếp tục gia tăng.

Mỹ để ngỏ khả năng về cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Mỹ để ngỏ khả năng về cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: WSJ

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Hãng tin CNN, khi được hỏi về khả năng nhượng bộ giữa Mỹ và Trung Quốc, ông Jake Sullivan cho biết, tại cuộc gặp tại Bali, Indonesia năm 2022, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã cố gắng đạt được sự hiểu biết và mong muốn đặt nền tảng cho mối quan hệ, quản lý cạnh tranh một cách có trách  nhiệm để đảm bảo cạnh tranh không biến thành xung đột. Dù có những khác biệt, song điều quan trọng là hai nước cũng có chính sách ngoại giao mạnh mẽ.

Đề cập cuộc gặp mới đây với Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị, ông Jake Sullivan cho biết hai bên đã thảo luận về tất cả các vấn đề chiến lược trong mối quan hệ Mỹ- Trung, đồng thời bày tỏ hi vọng sẽ thấy các cuộc thảo luận giữa hai nước tiếp tục trong những tháng tới.

Theo Thu Hoài

VOV

Trở lên trên