MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: "Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng

12-12-2021 - 08:45 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: "Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng

Ít nhất 100 người có thể đã thiệt mạng vì lốc xoáy ở bang Kentucky – Mỹ, giới chức thông báo ngày 11-12. Tổng thống Joe Biden đã phê chuẩn tình trạng khẩn cấp cho bang này.

Khẳng định đây dường như là một trong những đợt lốc xoáy khủng khiếp nhất trong lịch sử Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11-12 phê chuyển tình trạng khẩn cấp ở Kentucky.

Tổng thống Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường đánh giá vai trò tiềm ẩn của tình trạng biến đổi khí hậu đối với thảm họa này. Ông chủ Nhà Trắng cũng đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến hệ thống cảnh báo lốc xoáy.

"Đây là một thảm kịch. Chúng ta vẫn chưa biết bao nhiêu người đã thiệt mạng và thiệt hại tổng thể" - Tổng thống Biden chia sẻ.

Những cơn lốc kinh hoàng đã phá hủy 1 nhà máy nến cùng các đồn cảnh sát và cảnh sát cứu hỏa tại 1 thị trấn nhỏ của Kentucky, "xé toạc" 1 viện dưỡng lão ở bang Missouri lân cận và đoạt mạng ít nhất 2 công nhân ở 1 kho hàng của Công ty Amazon tại bang Illinois.

 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 1.

Ảnh chụp tại TP Bowling Green, Kentucky, sau khi bị lốc xoáy càn quét hôm 11-12. Ảnh: AP

 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 2.

TP Bowling Green chỉ là một trong số ít địa điểm bị lốc xoáy tàn phá hôm 11-12. Ảnh: AP

Thống đốc Kentucky Andy Beshear khẳng định đây là đợt lốc xoáy tàn khốc nhất trong lịch sử của bang này. Ông cho biết khoảng 40 công nhân đã được giải cứu tại nhà máy nến ở TP Mayfield. Trong nhà máy này có khoảng 110 người khi lốc xoáy ập đến. Cũng theo Thống đốc Beshear, sẽ là "phép màu" nếu có thể tìm kiếm được ai sống sót trong đống đổ nát.

"Tôi chưa thấy sự tàn phá nào như vậy trong cuộc đời của mình. Không thể diễn tả bằng lời. Rất nhiều khả năng là hơn 100 người đã thiệt mạng tại Kentucky" – ông Beshear chia sẻ, đồng thời cho biết 189 thành viên Vệ binh Quốc gia đã được điều động để hỗ trợ công tác cứu trợ và phục hồi, chủ yếu tại Mayfield.

Cách Mayfield khoảng 210 km về phía Đông, tại TP Bowling Green của Kentucky, Justin Shepherd cho biết quán cà phê của ông bị ảnh hưởng tương đối nhẹ so với những doanh nghiệp gần đó.

"Quán cà phê của tôi bị hư hỏng nhẹ ở phần mái…trong khi nhà máy bia ngay bên kia đường biến mất một nửa. Hoàn toàn biến mất, như bị một quả bom lớn hay thứ gì đó tương tự tàn phá vậy" – ông Shepherd cho hay.

 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 3.

Một căn nhà bị lốc xoáy phá hủy ở TP Mayfield, Kentucky, hôm 11-12. Ảnh: AP

 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 4.

TP Mayfield là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ảnh: AP

Một số hình ảnh khác liên quan đến trận lốc xoáy hôm 11-12 ở Kentucky - Mỹ (Ảnh: AP):

 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 5.
 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 6.
 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 7.
 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 8.
 Mỹ: Đêm lốc xoáy kinh hoàng”, ít nhất 100 người thiệt mạng  - Ảnh 9.

Theo Cao Lực

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên