TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm: Công trình hơn 700m2 sai phép ngang nhiên tồn tại

16-08-2016 - 15:28 PM | Bất động sản

Đó là thực trạng đang diễn ra tại công trình xây dựng trên đường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội, mặc dù giấy phép xây dựng chỉ cho phép xây 6 tầng (cộng 1 tầng lửng và 1 tum) thế nhưng trên thực tế công trình nêu trên được bạn đọc phản ánh đến Bchúng tôi xây sai phép xây quá lên... 9 tầng.

Phóng viên qua tìm hiểu được biết đây là công trình được UBND huyện Từ Liêm cấp phép là nhà ở riêng lẻ từ năm 2013 cho ông Hà Sơn Lâm và Trần Hùng được phép xây dựng trên thửa đấy số 42, tờ bản đồ số 12, có diện tích 751,1m2, tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm – Hà Nội . Theo giấy chứng nhận số BG 867136 do UBND huyện Từ Liêm cấp ngày 3/8/2011, chiều cao tới đỉnh mái của công trình là 24m với 6 tầng cộng tầng lửng và 1 tum thang.

Tuy nhiên trên thực tế, công trình lại được xây dựng lên tới 9 tầng, xây theo kiểu chia nhỏ căn hộ để bán(Chung cư mini-pv). Công trình hiện nay đã hoàn tất và bàn giao nhà cho người dân từ nhiều năm nay.

Công trình “khủng”được phản ánh xây dựng sai phép tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm – Hà Nội, đã được bàn giao cho người mua từ nhiều năm nay, nhưng các cấp chính quyền vẫn chưa có biện pháp xử lý.
Công trình “khủng”được phản ánh xây dựng sai phép tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm – Hà Nội, đã được bàn giao cho người mua từ nhiều năm nay, nhưng các cấp chính quyền vẫn chưa có biện pháp xử lý.

Hiện tại có hàng chục hộ gia đình sinh sống tại khu chung cư nhưng chưa được cấp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Lý do phía chủ công trình đưa ra là chưa thể làm được giấy tờ. Vì vậy, từ khi nhận nhà cho tới hiện nay, hàng chục hộ gia đình vẫn bất lực không biết xoay sở ra sao để có sổ đỏ căn nhà mình đã mua và đang sử dụng.

Thực tế dễ dàng thấy rằng, những căn hộ tại tầng 7, 8, 9 mặc dù chưa có trong giấy phép, các căn hộ này vẫn được chủ nhà bàn giao cho người mua, đẩy người mua trước nguy cơ bế tắc về giấy chứng nhận QSH căn hộ?!

Giấy phép xây dựng do UBND huyện Từ Liêm cấp
Giấy phép xây dựng do UBND huyện Từ Liêm cấp

Từ năm 2015, UBND TP. Hà Nội đã liên tục ra chỉ thị thực hiện năm “trật tự văn minh đô thị”. Văn bản của UBND TP. Hà Nội nếu rõ: “ Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Giám đốc Sở Xây dựng phải xem xét đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn, lĩnh vực theo quy định”.

Sai phạm của công trình được xây dựng tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm – Hà Nội, hiện đang là vấn đề bức xúc không chỉ của người dân đang sinh sống trong khu nhà mà bất bình của công luận nghi vấn: Tại sao công trình này sai phạm một thời gian dài phải chăng chính quyền địa phương không biết hay làm ngơ? Nếu phản ánh của người dân là đúng, cần phải phá dỡ phần sai phạm của công trình này để đảm bảo tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật .

Theo PV

Kinh doanh & Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên