TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là trẻ em

25-03-2020 - 10:54 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là trẻ em

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt nhưng không thể chiến thắng virus corona, vốn thường gây tổn hại nặng cho những người cao tuổi và có tiền sử bệnh lý.

Ca tử vong đầu tiên trên trẻ em vì Covid-19 ở Mỹ được ghi nhận hôm 24/3. Cụ thể, nạn nhân dưới 18 tuổi này ở Lancaster, phía bắc Los Angeles, California. Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ từ chối nêu danh tính, tuổi hay giới tính hoặc các thông tin khác về sức khỏe nạn nhân.

Nói về ca tử vong đầu tiên trên trẻ em, cơ quan y tế Los Angeles nhấn mạnh: "Đây là nạn nhân trẻ nhất của Mỹ. Covid-19 không phân biệt tuổi tác, chủng tộc hay độ giàu nghèo".

Ca tử vong này cũng đã được Thống đốc California Gavin Newsom xác nhận. "California đã mất một thiếu niên. Một nửa trong số 2.102 người dương tính với Covid-19 ở California nằm trong độ tuổi từ 18-49. Đây là một lời nhắc nhở rằng mọi người nên nghiêm túc khi phòng chống dịch bệnh", ông Newsom nhấn mạnh.

Cũng ngày, cơ quan y tế công cộng Los Angeles đã thông báo 2 trường hợp tử vong khác, nâng tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 lên 11 người. Hai nạn nhân này đang trong điều kiện từ 50-70 tuổi, nhập viện với tình trạng sức khỏe ổn định nhưng không vượt qua được dịch bệnh.

"Mỗi mất mát mà chúng ta phải trải qua ở Los Angeles đều rất bi thảm. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè của những người xấu số. Covid-19 không phân biệt tuổi tác, chủng tộc hay mức độ giàu nghèo. Với những gì đã xảy ra ở New York, chúng ta nên chuẩn bị cho những gì tồi tệ nhất", Barbara Ferrer, người đứng đầu cơ quan y tế cộng đồng Los Angeles, cho biết.

Trong tuần qua, Los Angeles có 256 ca mắc mới, nâng tổng số các trường hợp nhiễm bệnh lên 662 người. Tính đến chiều 23/3, Mỹ có 52.215 ca mắc bệnh được xác nhận với 675 trường hợp tử vong. Mặc dù nguy cơ tử vong cao hơn ở những người lớn tuổi nhưng dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, trong 2.500 trường hợp mắc bệnh đầu tiên, người trẻ tuổi chiếm một phần đáng kể.

Trẻ em cũng không ngoại lệ. Tại Georgia, một bé gái 12 tuổi mắc Covid-19 đang phải thở máy. Cơ quan y tế ở Atlanta, nơi cô bé đang điều trị, cho biết sức khỏe bệnh nhân vẫn ổn định.

Ca trẻ em tử vong đầu tiên tại Mỹ cũng là nạn nhân thứ 3 trên thế giới qua đời vì Covid-19. Cái chết của nạn nhân ngay lập tức gây ra những lo lắng bởi Covid-19 vốn được biết đến là không gây tổn hại nghiêm trọng cho trẻ em.

Ngoài ra, phát hiện này cũng cho thấy nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong do Covid-19 cao hơn ở nhóm tuổi ngoài những gì thế giới đã biết.

Trước đó, có 2 trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Trung Quốc, nơi bùng phát dịch. Một trường hợp là trẻ sơ sinh có bệnh lý đường ruột. Trường hợp còn lại không được biết tới.

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là trẻ em - Ảnh 1.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên