TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ gia hạn áp thuế với máy giặt nhập khẩu

15-01-2021 - 13:09 PM | Thị trường

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gia hạn việc áp thuế đối với sản phẩm máy giặt nhập khẩu từ nước ngoài.

Mỹ lần đầu tiên đánh thuế máy giặt nhập khẩu kể từ tháng 1/2018, dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 2 tới. Nước này đang có kế hoạch gia hạn việc áp thuế thêm hai năm nữa mục đích bảo vệ các nhà sản xuất trong nước khỏi sự cạnh tranh quyết liệt từ nước ngoài.

Theo biện pháp bảo hộ thương mại của Mỹ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2/2018, được cho là phù hợp với chính sách thương mại "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Donald Trump, mức thuế 20% sẽ được áp dụng đối với 1,2 triệu máy giặt nhập khẩu lần đầu tiên trong năm đầu tiên, trong khi các lô hàng nhập khẩu sau đó sẽ phải chịu thuế lên tới 50%.

Mỹ gia hạn áp thuế với máy giặt nhập khẩu - Ảnh 1.

Mỹ gia hạn áp thuế với máy giặt nhập khẩu. (Ảnh: KT)

Hàn Quốc- một trong những nhà sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đã lên án động thái này. Hàn Quốc cũng từng đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhằm phản đối quyết định đánh thuế của Mỹ.

Tuy nhiên, việc Mỹ sắp tới gia hạn áp thuế với mặt hàng máy giặt nhập khẩu được cho là sẽ không tác động quá nhiều đến các nhà sản xuất của Hàn Quốc như Samsung và LG, bởi hai tập đoàn này đều đã xây dựng các nhà máy sản xuất máy giặt tại Nam Carolina và Tennessee sau khi Mỹ áp thuế kể trên.

Theo Phương Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên