TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ hủy lệnh cấm cửa các hãng hàng không Trung Quốc

06-06-2020 - 16:08 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ hủy lệnh cấm cửa các hãng hàng không Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 5/6 hủy kế hoạch cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay đến Mỹ, không lâu sau khi Bắc Kinh cho phép hãng bay nước ngoài đến Trung Quốc.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ ngày 3/6 thông báo cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/6, sau khi Bắc Kinh không cho phép hãng hàng không Mỹ nối lại chuyến bay đến nước này. Bắc Kinh lập tức phản ứng, nới lỏng hạn chế chuyến bay với các hãng hàng không nước ngoài, cho phép họ thực hiện một chuyến bay mỗi tuần đến một thành phố tại Trung Quốc.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ ngày 5/6 điều chỉnh kế hoạch ban đầu, cho phép các hãng hàng không Trung Quốc thực hiện 2 chuyến bay khứ hồi đến Mỹ một tuần. Động thái này là cần thiết “để khôi phục cán cân cạnh tranh, bình đẳng cơ hội giữa các hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc trên thị trường.

Hai hãng hàng không Mỹ là Delta Air Lines và United Airlines mong muốn sớm được nối lại đường bay đến Trung Quốc, bị tạm dừng khai thác từ đầu năm do ảnh hưởng từ Covid-19.

Dù những hạn chế được nới lỏng, thách thức hậu cần với tổ bay, nhiệm vụ mới của tiếp viên như kiểm tra thân nhiệt hành khách… vẫn là bài toán khó với các hãng hàng không Mỹ, theo các nguồn thạo tin.

“Chúng tôi ủng hộ và trân trọng nỗ lực của chính phủ Mỹ trong đảm bảo sự công bằng và tiếp cận thị trường Trung Quốc”, người phát ngôn của Delta Air Lines nói.

Người phát ngôn United Airlines cho biết hãng đang xem xét thông báo từ Bộ Giao thông vận tải Mỹ.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chưa có bình luận.

NDH

Theo Như Tâm

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên