MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: Indianapolis rúng động vì vụ xả súng nghiêm trọng nhất 1 thập kỷ

25-01-2021 - 15:51 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Indianapolis rúng động vì vụ xả súng nghiêm trọng nhất 1 thập kỷ

Năm người đã thiệt mạng trong 1 vụ xả súng đẫm máu ở TP Indianapolis, bang Indiana - Mỹ vào sáng 24-1 (giờ địa phương).

Trong số các nạn nhân có 1 phụ nữ mang thai và cả mẹ lẫn con đều không qua khỏi. Một bé trai bị trúng đạn được đưa đến bệnh viện gần đó và may mắn sống sót.

Cảnh sát trưởng TP Indianapolis Randall Taylor gọi vụ việc là "vụ xả súng gây thương vong nhiều nhất thành phố trong hơn 1 thập kỷ". Theo thông tin của cảnh sát, họ nhận được cuộc gọi cầu cứu vào khoảng 4 giờ và phát hiện 1 bé trai bị bắn. Đến khi vào kiểm tra 1 căn nhà, họ tìm thấy 5 người chết bên trong.

Trong cuộc họp báo chiều cùng ngày, cơ quan chức năng nhận định đây không phải vụ xả súng ngẫu nhiên. Tính đến 16 giờ, chưa có nghi phạm nào được xác định và các thám tử đang tiếp tục xem xét hiện trường để tìm manh mối. Thị trưởng của TP Indianapolis Joe Hogsett nói ông đã gọi cho Văn phòng Tổng chưởng lý và Cục Điều tra Liên bang (FBI) để xin giúp đỡ.

Mỹ: Indianapolis rúng động vì vụ xả súng nghiêm trọng nhất 1 thập kỷ  - Ảnh 1.

Xe cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở Indianapolis vào sáng 24-1 (giờ địa phương). Ảnh: AP

Mỹ: Indianapolis rúng động vì vụ xả súng nghiêm trọng nhất 1 thập kỷ  - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Trong 1 diễn biến khác, cơ quan chức năng Mexico nói họ vừa tìm thấy 19 thi thể bị bắn và thiêu cháy gần 1 thị trấn dọc biên giới với bang Texas - Mỹ.

Tối 23-1 (giờ địa phương), văn phòng công tố viên bang Tamaulipas nói các thi thể được phát hiện dọc 1 con đường đất bên ngoài Camargo sau khi cư dân báo cáo về 1 chiếc xe bị cháy. Tại hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy 2 chiếc xe bị cháy, 1 chiếc có 4 thi thể và chiếc còn lại có 15 thi thể. Một số khẩu súng trường cũng bị bỏ lại.

Tất cả các nạn nhân đều bị bắn nhưng không có vỏ đạn tại hiện trường nên các nhà điều tra tin rằng họ bị giết ở nơi khác. Một quan chức giấu tên của Camargo cho biết vụ giết người xảy ra từ ngày 22-1 nhưng người dân sợ hãi nên không báo cảnh sát.

Trong khi đó, tại Guatemala, một tin đồn nổ ra vào ngày 24-1 rằng trong số các nạn nhân có người di cư của Guatemala. Trong 1 thông báo, Bộ Ngoại giao Guatemala nói đại sứ quán nước này tại Mexico và lãnh sự quán ở Monterrey đang liên lạc với cơ quan chức năng liên bang để "xác định xem có nạn nhân nào mang quốc tịch Guatemala hay không".

Theo đài ABC News, khu vực Camargo thường xuyên xảy ra các vụ tranh chấp địa bàn bạo lực giữa các băng nhóm tội phạm có tổ chức trong những năm gần đây. Đây là điểm trung chuyển lớn của hoạt động buôn lậu ma túy và người di cư. Các nhóm tội phạm có tổ chức muốn kiểm soát các dải biên giới vì chúng kiếm tiền từ mọi thứ đi qua đây.

Theo Bảo Hạnh

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên