TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ lên sẵn danh sách các mục tiêu không kích tại Syria?

03-09-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Quân đội và tình báo Mỹ được cho là đã soạn sẵn danh sách sơ bộ các mục tiêu mà Washington dự định sẽ tấn công để đáp trả vụ tấn công hóa học sắp được dàn dựng tại Syria.

Tờ CNN mới đây trích dẫn nguồn tin từ Washington cho biết quân đội Mỹ sẵn sàng “phản ứng bất cứ lúc nào” nếu Tổng thống Donald Trump ra lệnh tiến hành cuộc tấn công chống lại chính phủ Syria

Dù nguồn tin nhấn mạnh Washington “vẫn chưa đưa ra quyết định gì”, nhưng các chuyên gia tình báo Mỹ đã lên sẵn danh sách các mục tiêu được miêu tả là “cơ sở vũ khí hóa học” tại Syria.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Lầu Năm Góc kịch liệt phủ nhận tất cả các tuyên bố của Nga về việc “lực lượng khủng bố đang dàn dựng một cuộc tấn công hóa học ở Idlib (Syria)”.

Quân đội Mỹ cáo buộc Moscow “tung ra những phát biểu sai sự thật” khi cho rằng Mỹ sẽ tận dụng cuộc tấn công hóa học giả mạo để lấy cớ tấn công Damascus .

“Thời gian gần đây, Moscow đã tiến hành chiến dịch làm hạ uy tín của Mỹ và các đồng minh. Cụ thể, Moscow gợi ý rằng các tổ chức nhân đạo tại Syria đang lên kế hoạch tấn công vũ khí hóa học để Mỹ lấy lý do không kích chống lại chế độ ông Assad. Điều này thật ngớ ngẩn”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc - Tư lệnh Sean Robertson nói hôm thứ Sáu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết số hóa chất sử dụng trong vụ tấn công giả mạo đã được chuyển giao cho lực lượng khủng bố tại Syria với sự hỗ trợ của nhóm Mũ Trắng.

Nguồn tin của CNN bày tỏ sự quan ngại khi cho rằng lực lượng Nga tại Trung Đông có thể đang chuẩn bị “bắn hạ các tên lửa Mỹ” để ngăn cản cuộc tấn công của Washington nhằm vào Damascus.

Bắt đầu từ hôm nay, 1/9, quân đội Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận kéo dài khoảng 1 tuần tại Địa Trung Hải, với sự tham gia của 25 tàu chiến và máy bay ném bom chiến lược.

Cuộc tập trận được Nga gọi là “các biện pháp an toàn bổ sung” trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Idlib.

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên