MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ loại 44 mặt hàng Trung Quốc trị giá 7,8 tỉ USD khỏi đợt đánh thuế mới

17-08-2019 - 20:49 PM | Tài chính quốc tế

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang loại một số hàng nội thất, đồ dùng trẻ em, modem và bộ định tuyến internet nhập từ Trung Quốc khỏi đợt đánh thuế 10% mới.

Thông báo được công bố hôm thứ Sáu (17.8). Theo đó, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã công bố một danh sách đầy đủ các mặt hàng bị loại khỏi danh sách đánh thuế 300 tỉ USD dự kiến hiệu lực vào ngày 1.9 và 15.12.

Danh sách gồm 44 loại mặt hàng nhập khẩu không bị đánh thuế đợt này trị giá khoảng 7,8 tỉ USD, theo dữ liệu của Cục thống kê Dân số Mỹ .

Reuters cho hay, danh sách không bị đánh thuế có một số hóa chất được sử dụng trong sản xuất nhựa. Ngoài ra, các văn bản tôn giáo cũng không bị đánh thuế.

Modem và bộ định tuyến sản xuất tại Trung Quốc vốn đã nằm trong danh sách hàng hóa trị giá 200 tỉ USD bị đánh thuế hồi tháng 9 năm ngoái.

Việc được loại khỏi danh sách bị đánh thuế hôm 16.8 giúp các mặt hàng này tránh được nguy cơ bị áp thêm 10% thuế mới khi việc đánh thuế có hiệu lực ngày 1.9.

Phần lớn các mặt hàng được loại khỏi danh sách đánh thuế là các sản phẩm nội thất, trong đó có ghế khung gỗ và kim loại cũng như những sản phẩm từ nhựa.

Các mặt hàng đồ nội thất liên quan đến trẻ em như giường trẻ em, nôi, xe đẩy, ghế trẻ em... cũng được miễn trừ.

Trước đó, hôm 13.8, ông Donald Trump đã hoãn việc đánh thuế hơn 1 nửa số hàng hóa đề xuất tới tháng 12 nhằm bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp Mỹ trong mùa mua sắm Giáng sinh.

Theo Hải Anh

Lao động

Trở lên trên