MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ sẽ mua 500 triệu liều vaccine của Pfizer để chia sẻ với thế giới

10-06-2021 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đang mua nửa tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer để chia sẻ với thế giới.

Truyền thông Mỹ trích lời một số nguồn tin cho hay chính quyền Tổng thống Biden sẽ chia sẻ 200 triệu liều vaccine của Pfizer cho các nước khác trong năm nay và 300 triệu liều trong nửa đầu năm sau.

Các nguồn tin cũng cho biết, điều phối viên của nhóm ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng Jeff Zients và đội ngũ của mình đã đàm phán với Pfizer để mua số vaccine này trong vòng 4 tuần qua. Toàn bộ số vaccine này dự kiến sẽ được chuyển cho Covax sáng kiến vaccine toàn cầu và sau đó sẽ được phân phối tới hơn 90 nước có thu nhập thấp và Liên minh châu Phi.

Ngày 9/6, Tổng thống Joe Biden đã lên đường bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình. Trước chuyến đi, ông Biden cho biết sẽ công bố chiến lược vaccine toàn cầu của mình tại hội nghị thượng đỉnh G7 được tổ chức ở Anh từ 11/6 tới 13/6.

Chính quyền Biden trước đó đã thông báo sẽ chia sẻ ít nhất 80 triệu liều vaccine với thế giới vào cuối tháng 6. Nhà Trắng tuần trước thông báo kế hoạch phân bổ 25 triệu liều vaccine đầu tiên, với 19 triệu liều được chuyển cho Covax và 6 triệu liều cho các điểm nóng Covid-19 hiện nay bao gồm Ấn Độ./.

Theo PV

VOV

Trở lên trên