TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường phân hóa mạnh, VN-Index tăng hơn 2 điểm nhờ lực kéo từ nhóm Bluechips

Thị trường phân hóa mạnh, VN-Index tăng hơn 2 điểm nhờ lực kéo từ nhóm Bluechips

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn đóng cửa với basis âm, nhưng khoảng cách đã thu hẹp xuống còn 2 đến 9 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này bớt phần bi quan so với những phiên trước.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với nhịp rung lắc khá mạnh. Có thời điểm VN-Index tăng hơn 7 điểm, nhưng dòng tiền không có sự lan tỏa và chỉ hướng đến một vài cái tên quen thuộc như MWG, FPT, VCS…

Dù vậy, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh nhờ sự khởi sắc của các Bluechips như BVH, FPT, GAS, VPB, BID, VHM, MWG…Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung giao dịch vẫn khá ảm đạm trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu Viettel có sự phục hồi khá tốt với VTP, VGI, VTK, CTR đều tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,08 điểm (0,22%) lên 968,91 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,3% xuống 101,98 điểm và Upcom-Index giảm 0,01% xuống 57,14 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.100 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 200 tỷ trên toàn thị trường. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn đóng cửa với basis âm, nhưng khoảng cách đã thu hẹp xuống còn 2 đến 9 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này bớt phần bi quan so với những phiên trước.

==========================================

Về cuối phiên sáng, lực cầu vào thị trường có phần suy yếu khiến đà tăng hạ nhiệt. Chỉ số VN-Index chỉ tăng 4,27 điểm (0,44%) lên 971,1 điểm; HNX-Index tăng 0,07% lên 102,36 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,05% xuống 57,12 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.500 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng gần 30 tỷ trên toàn thị trường, trong đó E1VFVN30 bị bán mạnh nhất với 9,5 tỷ đồng.

Trong sáng nay, dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa mạnh. Nhóm cổ phiếu cơ bản MWG, FPT, REE tiếp tục duy trì đà tăng mạnh. Bên cạnh đó, các Bluechips như BVH, GAS, HPG, MSN, VRE, VHM, VIC, HVN cũng tăng điểm giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí đang dần suy yếu. Trong khi đó, một số cổ phiếu dệt may TNG, TCM, STK vẫn duy trì đà tăng khá tốt.

Các cổ phiếu khu công nghiệp đang dần ổn định sau phiên "tháo chạy" hôm qua. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Viettel VTP, VGI, CTR, VTK vẫn thu hút dòng tiền và đồng loạt tăng điểm.

==============================================

Thông tin Mỹ tạm hoãn áp thuế bổ sung hàng hóa Trung Quốc đã tác động tích cực tới các thị trường tài chính toàn cầu và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngay từ những phút mở cửa, VN-Index đã bứt phá khá mạnh và có lúc tăng hơn 10 điểm.

Tuy vậy, đà tăng mạnh không kéo dài quá lâu trong bối cảnh tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá thận trọng. Lực cầu vào thị trường khá yếu, trong khi khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng khiến đà tăng dần thu hẹp.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 6,82 điểm (0,71%) lên 973,65 điểm; HNX-Index tăng 0,43% lên 102,73 điểm và Upcom-Index tăng 0,07% lên 57,19 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn 600 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng 15 tỷ đồng trên HoSE.

Dẫn dắt đà tăng lúc này là các Bluechips BVH, FPT, DHG, GAS, HPG, MSN, REE, POW, MWG, VIC, VHM, VRE…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, MBB,…

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí…cũng hồi phục trở lại sau những phiên giao dịch ảm đạm gần đây.

Nhóm khu công nghiệp sau phiên tháo chạy hôm qua cũng hồi phục trở lại với NTC, BCM, SZC, SZL, BAX…đồng loạt tăng điểm. Tương tự, các cổ phiếu "họ Viettel" như VTK, VTP, VGI, CTR cũng đồng loạt tăng điểm.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên