TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ thảo luận việc Tổng thống Ukraine nên rời Kiev nếu Nga tấn công

22-02-2022 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ thảo luận việc Tổng thống Ukraine nên rời Kiev nếu Nga tấn công

Tại Washington, ông Biden và các quan chức đã thảo luận với chính phủ Ukraine về kế hoạch để Tổng thống Volodymyr Zelenskyy rời Kiev trong trường hợp Nga sử dụng vũ lực.

Theo một kế hoạch trong cuộc thảo luận, ông Zelenskyy sẽ chuyển đến Lviv ở miền tây Ukraine, cách biên giới Ba Lan khoảng 50.

Mỹ đã sơ tán hầu hết các nhân viên đại sứ quán của họ ở Kiev vào ngày 12/2 và chuyển các hoạt động đến Lviv vì lo ngại an ninh về việc Nga tiếp tục tăng cường quân sự ở biên giới Ukraine.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia đã từ chối trả lời khi được hỏi về các cuộc thảo luận giữa các quan chức Mỹ và Ukraine về kế hoạch cho ông Zelenskyy nếu Nga động binh.

Người phát ngôn của tổng thống Zelenskyy cho biết nhà lãnh đạo của Ukraine và ông Biden chưa thảo luận về khả năng ông rời Kyiv và chuyển đến Lviv. Người phát ngôn cũng không biết liệu những cuộc thảo luận đó có diễn ra giữa các quan chức cấp thấp hơn của chính phủ Hoa Kỳ và Ukraine hay không.

Bất chấp những bình luận của Zelenskyy trong những tuần gần đây rằng chính phủ Mỹ và phương Tây đang phóng đại quá mức về mối đe dọa từ một cuộc tấn công của Nga, chính phủ của ông đã kín đáo chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra từ Nga.

Trong khi cố gắng tránh gây hoảng sợ cho người dân trong nước, chính phủ Ukraine cũng đã cố gắng truyền đạt cho người Nga rằng họ sẽ phải đối mặt với sự phản kháng gay gắt.

https://cafef.vn/my-thao-luan-viec-tong-thong-ukraine-nen-roi-kiev-neu-nga-tan-cong-20220222095019805.chn

Anh Dũng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên