MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ thu hồi khẩn cấp cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafé vì "chứa chất gây dị ứng từ sữa"

04-10-2017 - 16:21 PM | Doanh nghiệp

Cà phê hòa tan Wake-Up đang được phân phối tại New York, New Jersey và Connecticut của Mỹ. Người tiêu dùng được yêu cầu trả lại toàn bộ sản phẩm và sẽ được hoàn tiền 100%.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (US Food & Drug Administration - FDA), Công ty TNHH Thương mại Hong Lee đã ra thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé.

Nguyên nhân là do các sản phẩm này chứa các chất gây dị ứng từ sữa nhưng chưa được công bố.

"Người tiêu dùng bị dị ứng với các chất gây dị ứng từ sữa có nguy cơ gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc bị đe dọa đến tính mạng nếu tiêu dùng sản phẩm này", thông báo nêu rõ.

Sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up đã được phân phối trên toàn New York, New Jersey và Connecticut. Cho đến thời điểm thông báo của Hong Lee được phát đi, chưa có ca bệnh hoặc phản ứng dị ứng nào liên quan đến Wake-Up được phát hiện.

Mỹ thu hồi khẩn cấp cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafé vì chứa chất gây dị ứng từ sữa - Ảnh 1.

Mỹ thu hồi khẩn cấp cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafé vì chứa chất gây dị ứng từ sữa - Ảnh 2.

Hình ảnh sản phẩm bị thu hồi

Việc thu hồi được triển khai ngay sau khi mẫu sản phẩm được phân tích là có sự tồn tại của các chất gây dị ứng từ sữa, trong khi trên bao bì sản phẩm lại không hề có thông tin nào về sự tồn tại của sữa.

Hong Lee cho biết, người tiêu dùng đã mua sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up được yêu cầu trả lại toàn bộ sản phẩm cho nơi mua hàng và sẽ được hoàn tiền 100%.

Hiện nay, sản phẩm của Vinacafé đang được xuất khẩu đi nhiều nước như thế giới, gồm Mỹ, Trung Quốc, Canada, Đài Loan... Doanh thu bán hàng xuất khẩu của Vinacafé năm 2016 là 219 tỷ đồng, chiếm 7% tổng doanh thu bán hàng của công ty.

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Trở lên trên