MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: Triệu đô không mua nổi nhà 100m2 tại San Francisco

30-10-2019 - 14:33 PM | Bất động sản

San Francisco (Mỹ) là thành phố đắt đỏ tới mức tạo nên cuộc khủng hoảng nhà ở.

Một phân tích mới của trang web niêm yết bất động sản Zillow cho thấy, tại Mỹ, những căn nhà ở một gia đình sẽ rộng khoảng 204m2, 4 phòng ngủ và hai phòng tắm rưỡi có giá hàng triệu USD.

Theo phân tích của Zillow, không gian trung bình những ngôi nhà một gia đình, giá triệu đô ở 100 thành phố lớn nhất nước Mỹ, và nhận ra rằng tại El Paso, Texas, 1 triệu USD sẽ giúp bạn sở hữu căn nhà lớn nhất. Cụ thể, một ngôi nhà một gia đình, giá triệu đô điển hình tại đây sẽ rộng tới hơn 650m2.

Tuy nhiên, diện tích căn nhà dường như thu hẹp lại ở Bờ Tây. Phân tích cho thấy thành phố có không gian nhà ở trung bình nhỏ nhất nằm ở San Francisco. Đây không phải là một kết quả gây ngạc nhiên. Những căn nhà một gia đình, giá triệu đô điển hình tại đây chỉ vỏn vẹn 106m2.

Trong nhiều năm, San Francisco là nơi có thị trường nhà đất đắt đỏ nhất nước Mỹ. Thực tế, giá trị nhà ở trung bình của thành phố này là 1,355.2 triệu USD, gấp 6 lần so với giá trị nhà trung bình của Mỹ là 231.000 USD.

Một bài báo của Business Insider đã chỉ ra rằng bạn phải có thu nhập ít nhất 172.000 USD mỗi năm để có thể mua được nhà ở San Francisco. Trong khi đó, giá bán trung bình của một hộ 2 phòng ngủ trong thành phố đã tăng tới 329% kể từ năm 2000.

Trên thực tế, thành phố này đắt đỏ đến mức ngay cả những người thuê nhà cũng phải vật lộn để chi trả chi phí sinh hoạt. Business Insider từng đưa tin rằng một số người đang phải trả 1.200 USD mỗi tháng cho giường tầng trong các tòa nhà sống chung (co-living) để tiết kiệm tiền thuê nhà. Ngay cả những công nhân được trả lương cao nhất của thành phố là nhân viên công nghệ, cũng phải chi hơn 2.000 USD một tháng để thuê phòng trong những ngôi nhà kiểu Victoria cũ để trống.

Mỹ: Triệu đô không mua nổi nhà 100m2 tại San Francisco - Ảnh 1.

San Francisco, California. (Ảnh: Shutterstock)


Cuộc khủng hoảng nhà ở của thành phố San Francisco khủng khiếp đến mức vào ngày 22/10, Facebook đã cam kết chi 1 tỷ USD để giúp khắc phục điều này. Facebook cho biết họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD trong vòng một thập kỷ tới để tạo ra 200.000 căn hộ giúp các chuyên gia như giáo viên, y tá và những nhân viên cứu hộ sống gần hơn với cộng đồng mà họ làm việc.

Facebook không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất đang tìm cách giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở. Hồi tháng 6, tờ New York Times đưa tin rằng Google cam kết đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng nhà ở Vùng Vịnh. Theo tin báo, Google tin rằng khoản đầu tư có thể giúp xây dựng ít nhất 20.000 căn nhà./.

Theo Hoàng Thanh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên