TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2017 chưa đánh thuế căn nhà thứ hai trở lên

Năm 2017 chưa đánh thuế căn nhà thứ hai trở lên

Theo ông Nguyễn Văn Phụng, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, trong năm 2017 chưa đánh thuế với căn nhà thứ 2 của một chủ sở hữu.

Ông Nguyễn Văn Phụng, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài Chính vừa khẳng định, trong năm 2017 chưa đánh thuế với căn nhà thứ 2 của một chủ sở hữu.

Cụ thể, ông Phụng cho biết, ý tưởng về việc sẽ thu thuế đối với việc sở hữu bất động sản thứ hai vừa qua đã thu hút dư luận quan tâm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là ý tưởng. Và ý tưởng này đã có từ khá lâu chứ không phải năm nay mới đưa ra.

Nhưng quy định cụ thể việc đánh thuế đó như thế nào và khi nào áp dụng thì chưa có. Về nguyên tắc sẽ cần thời gian để làm rõ. Đặc biệt là hiện ở Việt Nam chưa có hệ thống thông tin liên thông toàn quốc về đăng ký sở hữu nhà đất. Do đó, việc áp dụng đánh thuế ngôi nhà thứ 2 cũng chưa thể thực hiện.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, Bộ Tài chính đang giao Vụ Chính sách thuế nghiên cứu thuế tài sản, theo đó sẽ tính toán đánh thuế với nhà, nhất là những nhà thứ 2-3 trở lên. Khi báo giới đưa thông tin này đã lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là việc nên thực hiện để quản lý tốt hơn đối với thị trường bất động sản, ngăn chặn các tiêu cực trong sở hữu tài sản của cá nhân./.

Theo Xuân Thân

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên