TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam A Bank lên tiếng sau khi chồng nữ đại gia Tư Hường tố con trai chiếm đoạt ngân hàng

16-03-2019 - 16:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Nam A Bank lên tiếng sau khi chồng nữ đại gia Tư Hường tố con trai chiếm đoạt ngân hàng

Đại diện ngân hàng khẳng định những tranh chấp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Nam A Bank.

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa lên tiếng chính thức xung quanh những thông tin về tranh chấp cổ phần của một số cổ đông tại ngân hàng này. Trong đó, lãnh đạo ngân hàng khẳng định những vấn đề đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Ngân hàng và Nam A Bank vẫn đang trên đà phát triển tích cực, hiệu quả để hướng đến sự bền vững.

"Là một tổ chức tín dụng được đánh giá có tốc độ phát triển an toàn và bền vững, trong suốt chặng đường hoạt động, Nam A Bank luôn đặt lợi ích của khách hàng, cổ đông lên hàng đầu cũng như tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành", thông cáo của Nam A Bank nhấn mạnh.

Thông báo của nhà băng này được phát đi sau khi có thông tin ông Nguyễn Chấn, chồng bà Trần Thị Hường là người sáng lập ngân hàng Nam Á chiều ngày 15/3 tổ chức họp báo công bố thông tin tố cáo con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn (hiện là Chủ tịch HĐQT Nam A Bank) chiếm giữ ngân hàng. 

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Chấn cho biết, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn (SN 1970) quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông. Ông Chấn cho rằng, ông Toàn đã lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình, với sự cấu kết, tiếp tay của một số cá nhân, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. Số tài sản này gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.


Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên