MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam bệnh nhân 1553 mắc Covid-19 là nhân viên sân bay diễn biến nặng nhanh

29-01-2021 - 16:37 PM | Xã hội

Nam bệnh nhân 1553 mắc Covid-19 là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) có diễn biến nặng nhanh, phải chuyển Khoa cấp cứu điều trị.

Bác sĩ Trần Văn Bắc, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chiều nay 29-1 cho biết nam bệnh nhân Covid-19 số 1553 (bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh) được chuyển từ Khoa Nội tổng hợp xuống Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) tối 28-1 sau 2 ngày nhập viện.

Khai thác bệnh sử cho thấy nam thanh niên 31 tuổi này có bệnh lý nền là đái tháo đường tuýp 1 nên đã được theo dõi rất sát, đề phòng tình huống bệnh nhân trở nặng. "Gần 1 ngày qua, tình trạng bệnh nhân diễn biến nặng nhanh. Kết quả chụp cắt lớp vi tính lồng ngực cho thấy, phổi bệnh nhân bị tổn thương dạng đông đặc lan tỏa hai bên. Hiện bệnh nhân được thở oxy kính, liều thấp"- bác sĩ Bắc thông tin.

 Nam bệnh nhân 1553 mắc Covid-19 là nhân viên sân bay diễn biến nặng nhanh  - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương- Ảnh: Tuấn Dũng

Cũng theo bác sĩ điều trị, hiện bệnh nhân 1553 có sốt và chưa thể tiên lượng trước diễn biến của bệnh nhân do diễn biến khó lường của virus SARS-CoV-2. Hiện các bác sĩ đang theo dõi sát, điều trị tích cực đối với bệnh nhân này.

Các bác sĩ cho biết với bệnh nhân đái tháo đường khi mắc Covid-19 có nguy cơ diễn biến tăng nặng nhanh hơn, nhiều biến chứng hơn.

Trước đó, sáng 28-1, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1553 là nam giới, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27-1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân 1553 được Bộ Y tế công bố sáng 28-1 với nữ công nhân ở Hải Dương (bệnh nhân 1552) - hiện cũng có tình trạng sốt, viêm phổi. Hiện sức khỏe bệnh nhân được đánh giá là ổn định và đang được điều trị tại Khoa Nội tổng hợp.

Theo D. Thu

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên